Nếu bạn FA, đừng ngại ngần đi ăn tối ở Eenmaal

Đôi khi bạn chỉ muốn đi ăn tối một mình, tận hưởng không gian yên tĩnh một cách thoải mái, thưởng thức các món ăn bạn yêu thích mà không bị làm phiền bởi bất kì ai, không bị mọi người nhìn với ánh mắt “khác lạ” kiểu như bạn là kẻ "tự kỉ”, kẻ "cô đơn”, nhất là trong những ngày lễ dành cho lứa đôi như ngày Tình yêu, lễ Giáng sinh,…. Vậy thì Nhà hàng Eenmaal chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, bởi đây chính là Nhà hàng dành cho Người độc thân vô cùng độc đáo ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan). Eenmaal ra đời để phá vỡ sự kỳ thị của

Đôi khi bạn chỉ muốn đi ăn tối một mình, tận hưởng không gian yên tĩnh một cách thoải mái, thưởng thức các món ăn bạn yêu thích mà không bị làm phiền bởi bất kì ai, không bị mọi người nhìn với ánh mắt “khác lạ” kiểu như bạn là kẻ "tự kỉ”, kẻ "cô đơn”, nhất là trong những ngày lễ dành cho lứa đôi như ngày Tình yêu, lễ Giáng sinh,…. Vậy thì Nhà hàng Eenmaal chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, bởi đây chính là Nhà hàng dành cho Người độc thân vô cùng độc đáo ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan). Eenmaal ra đời để phá vỡ sự kỳ thị của xã hội về việc đi ăn một mình và trở thành nơi duy nhất giúp bạn có bữa tối cô đơn nhưng vô cùng thoải mái, dễ chịu.

Nhà hàng Eenmaal đầu tiên được mở tháng 6/2013 tại thủ đô Amsterdam (Hà Lan) bởi bà Marina Van Goor. Theo tiếng địa phương, tên nhà hàng "Eenmaal" có nghĩa là "đơn lẻ" hay "một mình".  Eenmaal được ra đời nhằm mang đến một nơi dừng chân lý tưởng hơn dành cho những công dân bận rộn của thế kỷ 21 - những con người luôn có niềm đam mê vô tận với công việc và cuộc sống mà không mảy may quan tâm đến chuyện có người yêu hay không. 

Tất cả các bàn ăn bên trong đều được thiết kế chỉ vừa một người ngồi ăn với một chiếc ghế duy nhất. Khoảng cách giữa các bàn khá lớn để hoạt động của người này không làm phiền tới người kia. Nội thất nhà hàng cũng được trang trí tối giản nhằm tránh làm thực khách phân tâm và giúp họ có thể tập trung hoàn toàn cho bữa ăn nhưng nó vẫn được chú ý trang trí một cách đẹp mắt, tối giản nhưng tinh tế, giúp bạn có một bữa tối cô đơn nhưng vô cùng thoải mái, dễ chịu.

Tại Eenmaal, tất cả các thực khách khi đặt chân đến nhà hàng đều sẽ uống một ly cocktail đặc biệt trước khi chọn lựa chiếc bàn riêng của mình và chọn các món mình yêu thích. Để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của bữa ăn, thực khách sẽ được yêu cầu tắt điện thoại trong suốt bữa ăn, thay vào đó, họ có thể đọc một cuốn sách hay tạp chí để giải trí.

Ý tưởng của Eenmaal nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người. Trước đây, những ai yêu thích không gian tự do, độc lập, có sở thích ăn một mình thường bị gán cho cái mác "không bình thường" thì nay họ đã có một không gian hoàn toàn thoải mái dành riêng cho mình.

Do nhận được sự chú ý của giới truyền thông trong nước và quốc tế, chủ nhà hàng đã mở thêm nhiều địa chỉ khác, đồng thời đưa ý tưởng này đến London (Anh) vào tháng 1/2015 và đang lên kế hoạch mang Eenmaal tiếp tục tới các thành phố khác của châu Âu và cả New York (Mỹ).

Marina Van Goor, chủ chuỗi nhà hàng, cho biết sự ra đời của Eenmaal "đã hơn cả mong đợi của chúng tôi, nó đưa chủ đề 'đi ăn một mình' ra thế giới". Đây mới chỉ là sáng kiến có ở Hà Lan, Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ.

Có thực khách nhận xét, Eenmaal đã biến tình huống, vốn rất kỳ cục, ngại nhần trở nên thoải mái và thú vị hơn rất nhiều'. Đi ăn một mình sẽ là trải nghiệm đầy cảm hứng khi bạn đến với Eenmaal.

Có thể bạn muốn xem