Nấu canh cá phải nhớ 3 tuyệt chiêu này dể làm mất sạch mùi tanh, áp dụng với mọi loại cá

Thứ Ba, ngày 03/05/2022 12:00 PM (GMT+7) Hầm được một bát canh cá thơm ngon, bổ dưỡng tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều người nấu lên lại bị tanh và mùi vị không thơm. Dưới đây là 3 mẹo để nấu canh cá, có thể áp dụng với tất cả loại cá, giúp món canh của bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng. Mẹo 1: Sơ chế cá Bên cạnh việc loại bỏ vảy và nội tạng cá, bạn cũng cần loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá. Mùi tanh của cá chủ yếu nằm ở lớp màng đen này. Sau đó, chỉ cần rửa lại cá với nước sạch, thấm khô rồi dùng dao khía hoa

Thứ Ba, ngày 03/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Hầm được một bát canh cá thơm ngon, bổ dưỡng tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều người nấu lên lại bị tanh và mùi vị không thơm.

Dưới đây là 3 mẹo để nấu canh cá, có thể áp dụng với tất cả loại cá, giúp món canh của bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Mẹo 1: Sơ chế cá

Bên cạnh việc loại bỏ vảy và nội tạng cá, bạn cũng cần loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá. Mùi tanh của cá chủ yếu nằm ở lớp màng đen này.

Sau đó, chỉ cần rửa lại cá với nước sạch, thấm khô rồi dùng dao khía hoa trên bề mặt cá để món canh ngon hơn.

Mẹo 2: Rán cá trước khi nấu canh

Nhiều người thường cho cá vào ninh trực tiếp sau khi đã làm sạch, nhưng làm vậy sẽ không ngon và dễ bị tanh. Nếu muốn hầm ngon hơn thì bạn nên rán cá để lớp thịt se lại, như vậy khi hầm cá sẽ không bị nát và có hương vị thơm ngon, không còn mùi tanh.

Mẹo 3: Hầm cá với nước nóng

Sau khi rán cá, hãy cho cá vào nước nóng thay vì nước lạnh. Cá sau khi rán sẽ rất nóng, nếu cho vào nước lạnh sẽ khiến thịt cá bở ra và không ngon. Bên cạnh đó, nên đun lửa lớn trong suốt quá trình hầm để duy trì lượng nhiệt độ cần thiết cho món ăn này.

Canh cá là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người. Khi nấu chú ý 3 điểm này thì món canh cá sẽ ngon “bất bại”.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nau-canh-ca-phai-nho-3-tuyet-chieu-nay-de-lam-mat-sach-mui-tanh-ap-dung-...Nguồn: https://baogiaothong.vn/nau-canh-ca-phai-nho-3-tuyet-chieu-nay-de-lam-mat-sach-mui-tanh-ap-dung-voi-moi-loai-ca-d551108.html

Làm thuần thục theo kỹ năng sau, chị em sẽ chẳng còn nỗi lo mỗi lần muốn đổi món cho cả nhà bằng đĩa cá rán thơm ngon.

Có thể bạn muốn xem