Muốn thịt bò xào non mềm, ngọt, không dai thì không nên bỏ qua bí quyết này

Chủ Nhật, ngày 03/01/2021 10:00 AM (GMT+7) Thịt bò xào là món rất quen thuộc, hầu như nhà nào cũng ăn, nhưng không phải lúc nào cũng chế biến được như ý bởi nếu không có bí quyết thịt bò dễ bị dai, chảy nước khi xào. Thịt bò xào là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình, đặc biệt là các món xào. Nhưng nếu bạn không cách chế biến thì thịt bò dễ bị dai, chảy nước khi xào.  Một vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn có món thịt bò xào ngon như ngoài hàng: Mì xào giòn kết hợp mì xào mềm cùng thịt bò - Thịt bò xào muốn ngon bắt buộc

Chủ Nhật, ngày 03/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Thịt bò xào là món rất quen thuộc, hầu như nhà nào cũng ăn, nhưng không phải lúc nào cũng chế biến được như ý bởi nếu không có bí quyết thịt bò dễ bị dai, chảy nước khi xào.

Thịt bò xào là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình, đặc biệt là các món xào. Nhưng nếu bạn không cách chế biến thì thịt bò dễ bị dai, chảy nước khi xào. 

Một vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn có món thịt bò xào ngon như ngoài hàng:

Mì xào giòn kết hợp mì xào mềm cùng thịt bò

- Thịt bò xào muốn ngon bắt buộc phải ướp, không ướp được lâu thì cũng ướp tầm 10, 15 phút.

- Gia vị ướp cho 250g thịt: 1 thìa bột năng hoặc bột bắp, nửa thìa dầu hào, nửa thìa mắm, nửa muỗng cà phê muối bột canh, tiêu, tỏi bằm.

Thịt bò xào xong ăn cùng cơm rang, mỳ xào, cơm trắng, bún xào đều ngon.

- Bột năng bột bắp ướp cùng thịt giúp thịt khi xào không bị ra nước nên xào xong thịt vẫn mềm ngọt.

 Nước sốt sau khi xào xong là nước tiết ra từ rau củ xào cùng hoặc được chêm vào khi xào rau củ chứ xào thịt bò xong chảo thịt không chảy tí nước nào luôn kể cả là bò cấp đông.

Mì xào cùng thịt bò mềm, ngọt kết hợp rau củ vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa ngon miệng

- Xào thịt bò với lửa lớn trước tầm 3 phút (thấy các miếng thịt đều tái đều là được) sau đó trút ra để riêng rồi mới xào rau củ. Sau bước xào thịt bò thì chảo sẽ khô không có nước, chêm vào chảo tầm 1 muôi nước nấu sôi lên rồi mới cho rau củ vào xào. 

Rau củ chín cho thịt bò vào đảo đều thêm tầm 1 - 2 phút là được. Nếu xào mỳ thì cho mỳ đã trần chín và thịt vào cùng lúc.

- Xào bò kiểu này thì kể cả dư bữa sau bỏ ra xào lại thịt vẫn mềm ngon, đảm bảo không dai, không khô tí nào.

*Món ăn và hình ảnh món thịt bò xào do FB Nguyễn Thị Tâm thực hiện. 

Nguồn: https://danviet.vn/muon-thit-bo-xao-non-mem-ngot-khong-dai-thi-khong-nen-bo-qua-bi-quyet-nay-202...Nguồn: https://danviet.vn/muon-thit-bo-xao-non-mem-ngot-khong-dai-thi-khong-nen-bo-qua-bi-quyet-nay-2020123113070857.htm

Việc xào mì bị dính nhau là do trong quá trình nấu bạn bỏ qua 1 bước quan trọng.

Có thể bạn muốn xem