Muốn dụ chồng ở nhà, ra tay làm ngay bữa cơm chiều ngon mắt, ngọt lòng

Muốn dụ chồng ở nhà, ra tay làm ngay bữa cơm chiều ngon mắt, ngọt lòng Thứ Bảy, ngày 20/05/2017 13:00 PM (GMT+7) Bữa cơm chiều đa dạng màu sắc và đậm đà hương vị làm hài lòng cả người khó tính nhất. Bữa cơm chiều nhà mình có các món sau: - Bắp giò luộc - Cá cơm sữa rim mặn ngọt - Đậu đũa xào tỏi - Cà muối - Canh cua rau mồng tơi, mướp - Tráng miệng: Dưa hấu BẮP CHÂN GIÒ LUỘC Thịt bắp chân giò rửa sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc chỉ. Chần thịt qua nước sôi rồi rửa qua cho sạch bọt bẩn. Cho nước vào nồi, luộc thịt chín tới. Vớt ra để nguội, ngâm nước đá lạnh cho thịt trắng và giòn. Thái mỏng thịt và bày ra đĩa. CÁ CƠM SỮA RIM MẶN NGỌT Cá cơm sữa 1,5 lang (mình mua cá trong siêu thị nên họ đóng gói sẵn như vậy) rửa sạch...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 20/05/2017 13:00 PM (GMT+7)

Bữa cơm chiều đa dạng màu sắc và đậm đà hương vị làm hài lòng cả người khó tính nhất.

Bữa cơm chiều nhà mình có các món sau:

- Bắp giò luộc

- Cá cơm sữa rim mặn ngọt

- Đậu đũa xào tỏi

- Cà muối

- Canh cua rau mồng tơi, mướp

- Tráng miệng: Dưa hấu

Muốn dụ chồng ở nhà, ra tay làm ngay bữa cơm chiều ngon mắt, ngọt lòng - 1

BẮP CHÂN GIÒ LUỘC

Thịt bắp chân giò rửa sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc chỉ. Chần thịt qua nước sôi rồi rửa qua cho sạch bọt bẩn. Cho nước vào nồi, luộc thịt chín tới. Vớt ra để nguội, ngâm nước đá lạnh cho thịt trắng và giòn. Thái mỏng thịt và bày ra đĩa.

Muốn dụ chồng ở nhà, ra tay làm ngay bữa cơm chiều ngon mắt, ngọt lòng - 2

CÁ CƠM SỮA RIM MẶN NGỌT

Cá cơm sữa 1,5 lang (mình mua cá trong siêu thị nên họ đóng gói sẵn như vậy) rửa sạch vài nước cho hết cát, để ráo. Cho 3-4 thìa dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào đảo đều. Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để cá không bị nát và cháy. Khi cá có màu vàng nhạt thì tắt bếp. Pha 2 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 quả ớt bỏ hạt thái lát, 3 tép tỏi thái lát mỏng, 2 thìa nước lọc. Khuấy tan rồi bật bếp, cho hỗn hợp vào chảo cá rồi đảo đều để cá ngấm gia vị. Khi cá gần khô, vàng đều thì tắt bếp, để nguội rồi cất lọ thủy tinh đậy kín bảo quản nhé.

Muốn dụ chồng ở nhà, ra tay làm ngay bữa cơm chiều ngon mắt, ngọt lòng - 3

ĐẬU ĐŨA XÀO TÒI

Đậu đũa rửa sạch, bẻ khúc, để ráo. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào xào chín, cho thêm tỏi giã dập vào đảo đều cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp là được.

Muốn dụ chồng ở nhà, ra tay làm ngay bữa cơm chiều ngon mắt, ngọt lòng - 4

CÀ MUỐI

Cà bỏ tai, phơi héo 1 ngày. Rửa sạch, bổ làm 2. Pha nước lọc để nguội với muối tinh, chút đường, tỏi thái lát, riềng thái lát, ớt thái lát. Cho cà vào hũ, cho nước muối vào sau đó dùng vỉ tre cài bên trên, dùng vật nặng đè cho cà không bị nổi lên. Cà muối khoảng 2 ngày là có thể ăn được.

Muốn dụ chồng ở nhà, ra tay làm ngay bữa cơm chiều ngon mắt, ngọt lòng - 5

CANH CUA RAU MỒNG TƠI, MƯỚP

Cua làm sạch, xay hoặc giã tuỳ ý nhé. Cho chút muối vào khi giã cho cua quánh đều. Giã xong cho nước vào khuấy đều rồi gạn lấy thịt cua và nước. Gạn khoảng 3 lần là được. Cho nồi nước cua lên bếp, cho thêm chút muối nữa, khuấy đều rồi đun. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu cho thịt cua chín, chú ý không khuấy làm tan gạch trong khi nấu. Vớt gạch ra bát để riêng, cho rau mồng tơi, mướp vào, rau chín thì múc ra bát, vớt gạch bày lên trên cho đẹp.

Muốn dụ chồng ở nhà, ra tay làm ngay bữa cơm chiều ngon mắt, ngọt lòng - 6

TRÁNG MIỆNG: DƯA HẤU

Muốn dụ chồng ở nhà, ra tay làm ngay bữa cơm chiều ngon mắt, ngọt lòng - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

F5 thực đơn với 4 món ăn ngon không cưỡng nổi từ cà chua

4 món ăn thơm ngon, dễ làm và bắt mắt này sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!