Món đặc sản Phú Yên được hoa hậu Trần Tiểu Vy ưa thích

Món đặc sản Phú Yên được hoa hậu Trần Tiểu Vy ưa thích Thứ Sáu, ngày 31/12/2021 19:00 PM (GMT+7) Hoa hậu Trần Tiểu Vy nổi tiếng là người mê ăn và thường xuyên chia sẻ những món ngon trên trang cá nhân. Trần Tiểu Vy có biệt danh là "Hoa hậu ăn cả thế giới" Mới đây, trên trang cá nhân, hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ hình ảnh thố mắt cá ngừ đại dương đặt trong đĩa cồn rực lửa, nhâm nhi với rượu soju cay nồng. Đây cũng là món khoái khẩu của cô. Cùng hội bạn thân, hoa hậu Trần Tiểu Vy đã có một buổi tối thú vị với món mắt cá ngừ đại dương - món ăn đặc sản ở Tuy Hòa, Phú Yên. Theo đó, thố mắt cá ngừ được đặt trên chiếc đĩa kim loại chứa một lớp cồn mỏng, đốt cháy rồi mang lên cho khách. Cách này vừa giúp món ăn giữ...
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 31/12/2021 19:00 PM (GMT+7)

Hoa hậu Trần Tiểu Vy nổi tiếng là người mê ăn và thường xuyên chia sẻ những món ngon trên trang cá nhân.

Món đặc sản Phú Yên được hoa hậu Trần Tiểu Vy ưa thích - 1

Trần Tiểu Vy có biệt danh là "Hoa hậu ăn cả thế giới"

Mới đây, trên trang cá nhân, hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ hình ảnh thố mắt cá ngừ đại dương đặt trong đĩa cồn rực lửa, nhâm nhi với rượu soju cay nồng. Đây cũng là món khoái khẩu của cô.

Cùng hội bạn thân, hoa hậu Trần Tiểu Vy đã có một buổi tối thú vị với món mắt cá ngừ đại dương - món ăn đặc sản ở Tuy Hòa, Phú Yên. Theo đó, thố mắt cá ngừ được đặt trên chiếc đĩa kim loại chứa một lớp cồn mỏng, đốt cháy rồi mang lên cho khách. Cách này vừa giúp món ăn giữ nóng lâu vừa tạo hiệu ứng hút khách.

Món đặc sản Phú Yên được hoa hậu Trần Tiểu Vy ưa thích - 3

Hoa hậu Trần Tiểu Vy quê Hội An, Quảng Nam

Mắt cá ngừ đã được làm sạch, ướp nhiều loại gia vị tạo độ chua chua, ngọt ngọt để loại vị tanh. Nước dùng nấu từ cá nên có vị béo, ngọt và có nhiều tiêu nên cay nồng kết hợp với rau tía tô thái mỏng.

Thực khách có thể gắp rau cho vào chén, chan nước cá, rưới thêm chút nước mắm, trộn đều rồi thưởng thức. Cá hấp lâu nên phần mỡ dường như quyện hết vào nước sánh sệt, rất ngọt. Món này đậm vị béo nhưng không gây ngán nhờ nhiều rau, mắm.

Ngoài mắt cá ngừ đại dương, nhóm Tiểu Vy còn gọi nhiều món hải sản khác như: tôm sú nướng chấm muối tiêu chanh, sashimi cá ngừ béo ngậy chấm wasabi..., nhâm nhi rượu soju Hàn Quốc cho ấm bụng.

Hoa hậu Tiểu Vy ăn mắt cá ngừ đại dương

Hoa hậu Tiểu Vy từng nói vui: "Lúc ăn hết mình, lúc mập hết hồn". Dù vậy, cô vẫn yêu thích ẩm thực và có biệt danh "Hoa hậu ăn cả thế giới".

Tiểu Vy sinh năm 2000 tại Hội An, Quảng Nam. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 ở tuổi 18. Cùng năm, cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Người đẹp hiện sống và làm việc ở TP HCM, tập trung phát triển sự nghiệp người mẫu, góp mặt trong nhiều show thời trang. Năm 2021, cô được chọn làm giám khảo Miss World Vietnam.

Món đặc sản Phú Yên được hoa hậu Trần Tiểu Vy ưa thích - 4

Món đặc sản Phú Yên được hoa hậu Trần Tiểu Vy ưa thích - 5

Hoa hậu Tiểu Vy thường xuyên chia sẻ các món ăn ngon trên trang cá nhân

Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/mon-dac-san-phu-yen-duoc-hoa-hau-tran-tieu-vy-ua-thich-202112311...

Xỏ lòi và những món siêu đặc biệt nhất định phải thử khi đến xứ hoa vàng cỏ xanh

Những món ăn đặc biệt không chỉ ở cái tên mà cả hương vị và vẻ bề ngoài sẽ chinh phục những thực khách dù là khó...