Món ăn đường phố có cái tên dễ gây nhầm lẫn lập kỷ lục Guinness thế giới

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 19:00 PM (GMT+7) Bạn đừng nhầm lẫn món ăn này với những chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng. Khi nhắc tới cái tên Rolex, có lẽ bạn sẽ nghĩ tới thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ. Thế nhưng ở Uganda, từ này có một ý nghĩa khác, dùng để chỉ một món ăn đường phố rất phổ biến và có giá cả phải chăng. Món bánh Rolex. Trong một video được chia sẻ trên trang Twitter, các đầu bếp đang tất bật chuẩn bị cho món Rolex lớn nhất thế giới. Món ăn khổng lồ này được tạo ra bởi đầu bếp chính Raymond Kahuma cùng các đồng nghiệp và đã lập kỷ lục Guinness thế giới.

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Bạn đừng nhầm lẫn món ăn này với những chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng.

Khi nhắc tới cái tên Rolex, có lẽ bạn sẽ nghĩ tới thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ. Thế nhưng ở Uganda, từ này có một ý nghĩa khác, dùng để chỉ một món ăn đường phố rất phổ biến và có giá cả phải chăng.

Món bánh Rolex.

Trong một video được chia sẻ trên trang Twitter, các đầu bếp đang tất bật chuẩn bị cho món Rolex lớn nhất thế giới. Món ăn khổng lồ này được tạo ra bởi đầu bếp chính Raymond Kahuma cùng các đồng nghiệp và đã lập kỷ lục Guinness thế giới.

Rolex là món ăn rất đơn giản, kết hợp giữa trứng tráng và rau củ bọc trong bánh chapatti. Bạn dễ dàng tìm thấy món ăn này ở bất kỳ con phố nào ở các quốc gia Đông Phi, thậm chí còn có cả 1 lễ hội mang tên nó. Lễ hội Kampala Rolex được tổ chức hằng năm ở Uganda.

Giá cho 1 phần Rolex thấp nhất là 0,28 USD (khoảng 7.000 đồng). Nó thường được bán trong các khu đô thị ở Uganda, gần đây được giới chức trách tích cực tiếp thị nó như một món ăn không thể bỏ qua khi ghé tới quốc gia này.

Tổ chức Guinness thế giới cho biết, món Rolex của Raymond có chiều dài 2,3m, dày 0,6m, nặng 204,6kg.

“Raymond và nhóm của anh ấy đã làm việc trong nhiều tháng để chuẩn bị mọi thứ được diễn ra suôn sẻ”, Tổ chức Guinness cho biết thêm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/mon-an-duong-pho-co-cai-ten-de-gay-nham-lan-lap-ky-luc-guinness-the-gioi...Nguồn: https://baogiaothong.vn/mon-an-duong-pho-co-cai-ten-de-gay-nham-lan-lap-ky-luc-guinness-the-gioi-d553667.html

Bạn không thể cắt giảm hoàn toàn tinh bột trong thực đơn của mình mà nên thay thế bằng một số loại thực phẩm tương tự.

Có thể bạn muốn xem