Mò mẫm 5 quán ăn đêm ngon bổ rẻ giữa lòng Hà Nội

1. Bún ốc Hàng Khoai là một trong số ít những quán ăn mở đến 5 giờ sáng, bún ốc cô Lộc ở 23 Hàng Khoai thu hút khá nhiều tín đồ ăn đêm. Quán nhỏ chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa trên vỉa hè nhưng bù lại đồ ăn rất phong phú nhiều lựa chọn từ ốc to, ốc nhỏ, thịt bò, đậu, giò, riêu…Nước dùng chua dịu ngon miệng nhưng nhiều người nhận xét là khá cay. Nếu không ăn được cay, bạn nhớ dặn trước cô chủ khi gọi. 2. Phở gánh Hàng Chiếu Gánh phở xưa đã tồn tại gần 30 năm giữa lòng phố cổ, phở gánh Hàng Chiếu (ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu)

1. Bún ốc Hàng Khoai

là một trong số ít những quán ăn mở đến 5 giờ sáng, bún ốc cô Lộc ở 23 Hàng Khoai thu hút khá nhiều tín đồ ăn đêm. Quán nhỏ chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa trên vỉa hè nhưng bù lại đồ ăn rất phong phú nhiều lựa chọn từ ốc to, ốc nhỏ, thịt bò, đậu, giò, riêu…Nước dùng chua dịu ngon miệng nhưng nhiều người nhận xét là khá cay. Nếu không ăn được cay, bạn nhớ dặn trước cô chủ khi gọi.

2. Phở gánh Hàng Chiếu

Gánh phở xưa đã tồn tại gần 30 năm giữa lòng phố cổ, phở gánh Hàng Chiếu (ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu) chỉ bình dị không có biển hiệu nhưng lại thu hút nhiều thực khách. Quán bắt đầu mở từ 3 giờ sáng và bán đến khi hết hàng (thường sẽ là 7 giờ sáng), có đủ cả phở chín, phở tái và bò sốt vang. 

3. Bún cá Hàng Đậu

Là điểm đến cho nhiều người sành ăn tại Hà Nội bởi vị nước dùng ngọt thanh mà vẫn đậm đà vừa miệng. Từng miếng cá rán giòn rụm được cắt miếng, ăn kèm chả cá lát mỏng. Bạn có thể đến thưởng thức món ăn này tại 42 Hàng Đậu. Quán mở từ 7 giờ sáng hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau.

4. Cháo sườn Phan Đình Phùng

Vốn là một quán trà Đài Loan nhưng nhiều người lại tìm đến đây vì món cháo sườn ngon trứ danh. Cháo được nấu trong những niêu đất nhỏ, khi đến tay thực khách vẫn còn đang sôi lục bục.Khi mở nồi, bạn sẽ ấn tượng bởi mùi thơm ngậy tỏa ra, hạt cháo sánh mịn, sườn ninh mềm và được cho khá hào phóng, đủ làm thỏa mãn bất cứ cái bụng đang cồn cào. Bạn có thể tìm đến số 3 Phan Đình Phùng, quán mở cửa đến 2 giờ sáng hàng ngày để thưởng thức món này. 

5. Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Nằm ở vị trí trung tâm ngay góc ngã tư Nguyễn Hữu Huân - Hàng Mắm. Xôi Yến nổi bật bởi sự tấp nập người mua, người bán dù ngày hay đêm. Đừng quên ăn thử xôi xéo gà nấm đã làm nên thương hiệu của quán. Quán mở từ 5 giờ sáng hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau.

Có thể bạn muốn xem