Mẹo tráng bánh cuốn bằng chảo mỏng tang, nhanh gọn, ngon như nhà hàng

Mẹo tráng bánh cuốn bằng chảo mỏng tang, nhanh gọn, ngon như nhà hàng Thứ Hai, ngày 04/01/2021 12:00 PM (GMT+7) Bánh cuốn là món ăn dân giã, quen thuộc với nhiều người, bánh được làm từ gạo tẻ, xay thành bột nước. Để làm ra bánh cuốn mỏng mịn thì phải cần 1 nồi hấp với nước sôi sùng sục, thành nồi là miếng vải mỏng căng đều trên miệng. Mỗi lần hấp là một muôi bột nước vừa đủ, đổ lên trên mảnh vải đã căng rồi lấy muôi xoa nhẹ. Bột theo vết xoa mà lan đi đến hết miệng nồi.  Đậy vung lại vài chục giây rồi mở ra, bằng một thao tác điệu nghệ với sự hỗ trợ bởi một chiếc que tre dài, miếng bánh trắng nõn được nhấc ra, phủ đều lên miệng rá.  Sau đó, bạn có thể thêm nhân gì thì thêm, rồi cuộn lại đặt vào đĩa, rắc chút hành phi và thực khách...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 04/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Bánh cuốn là món ăn dân giã, quen thuộc với nhiều người, bánh được làm từ gạo tẻ, xay thành bột nước.

Để làm ra bánh cuốn mỏng mịn thì phải cần 1 nồi hấp với nước sôi sùng sục, thành nồi là miếng vải mỏng căng đều trên miệng. Mỗi lần hấp là một muôi bột nước vừa đủ, đổ lên trên mảnh vải đã căng rồi lấy muôi xoa nhẹ. Bột theo vết xoa mà lan đi đến hết miệng nồi. 

Đậy vung lại vài chục giây rồi mở ra, bằng một thao tác điệu nghệ với sự hỗ trợ bởi một chiếc que tre dài, miếng bánh trắng nõn được nhấc ra, phủ đều lên miệng rá. 

Sau đó, bạn có thể thêm nhân gì thì thêm, rồi cuộn lại đặt vào đĩa, rắc chút hành phi và thực khách thưởng thức khi nóng. 

Nếu không có điều kiện ra quá, bạn có thể chế biến món bánh cuốn đơn giản nhanh gọn bằng chảo chống dính tại nhà mà vẫn không kém phần ngon miệng như đi ăn ngoài hàng. 

Nguyên liệu làm bánh cuốn: 

- Bột bánh cuốn 200gr

- Bột khoai Tây hoặc bột năng 100gr

- 900ml nước.

Ngâm hỗn hợp trong 6 tiếng, cứ 2 tiếng lại chắt nước bỏ đi 1 lần để bột hết mùi và không bị chua. Lưu ý, chắt nước ra bao nhiêu thì sau đó phải bù lại bấy nhiêu. 

Các bạn có thể dùng dụng cụ đong có vạch hoặc nhà ai có con nhỏ thì dùng ngay bình sữa, trên thành bình có vạch đong luôn. Ví dụ chắt ra 50ml đổ đi thì phải lấy 50ml nước sạch đổ lại vào hỗn hợp.

Còn nếu muốn tráng ăn ngay thì các bạn có thể dùng nước ấm khoảng 50 độ. Nhưng cố gắng chắt nước đi 1 lần sau khi chờ bột lắng để đảm bảo bột sạch và không mùi khi ăn.Trước khi bắt đầu tráng thì thêm vào hỗn hợp bột nửa muỗng cà phê muối để bánh khi ăn thấy vừa miệng và thêm 1 thìa dầu ăn to (tầm 10ml) để tránh dính chảo. Trước mỗi lần đổ bột thì dùng cọ silicon quết 1 lớp dầu vào mặt chảo.

Cách làm bánh cuốn: 

- Dùng chảo chống dính đường kính 20cm có nắp và muôi sâu lòng, bật bếp ở nhiệt độ cao làm nóng chảo, sau đó hạ lửa xuống mức trung bình, rồi láng bột và tráng.

* Phần nhân bánh cuốn: 

- Gồm thịt lợn xay, phi thơm hành rồi xào thịt riêng, nấm+ mộc nhĩ riêng cốt để 2 nguyên liệu này ngấm gia vị, thịt thì chín săn. Sau khi xào xong thì trộn thịt, mộc nhĩ và nấm vào chung với nhau để làm nhân bánh.

Mẹo tráng bánh cuốn bằng chảo mỏng tang, nhanh gọn, ngon như nhà hàng - 1

Bạn có thể tự làm bánh cuốn cực nhanh mà ngon như nhà hàng

* Nước chấm bánh cuốn: 

Nước lọc 200ml, nước mắm 100ml, 100gr đường. Đun hỗn hợp đến khi sôi nhẹ, vớt bọt, chế từ từ 50ml giấm, vừa chế vừa đảo và nếm đến khi vừa miệng thì dừng (không nhất thiết phải chế hết 50ml giấm nếu đã thấy vừa đủ chua).

* Yêu cầu thành phẩm: Bánh phải mỏng, trong, đủ độ dai ngon, nhân bánh vừa miệng. Bánh cuốn thường được ăn cùng nước chấm chua ngọt không có tỏi nhưng hành khô phi thơm và rau mùi thì không thể thiếu.

Chúc các bạn thành công với món bánh cuốn ngon tuyệt!

*Món ăn và hình ảnh, video do FB Outlet Kim Chi thực hiện. 

Nguồn: https://danviet.vn/video-meo-trang-banh-cuon-bang-chao-mong-tang-nhanh-gon-ngon-nhu-nha-hang-202...

Làm bánh cuốn làm bằng bánh tráng đơn giản mà vẫn mềm dẻo, thơm ngon

Bạn thích ăn bánh cuốn nóng nhưng không thể đi mua ngoài cửa hàng, muốn tự làm ở nhà lại không có dụng cụ để tráng...