Mẹo làm nước mắm chua ngọt ngon bất bại, tỏi ớt nổi lên rất đẹp mắt

Thứ Bảy, ngày 14/05/2022 19:00 PM (GMT+7) Pha nước mắm chua ngọt thì dễ rồi nhưng làm sao để có vị ngon và tỏi ớt nổi lên thì cần một mẹo nhỏ. Một bát nước mắm đậm vị, chua ngọt vừa phải, sóng sánh tỏi ớt đẹp mắt nổi bên trên sẽ khiến cho các món như thịt luộc, rau luộc, cá chiên… trở nên ngon bội phần. Để bát nước mắm tỏi ớt ngon đến mức ai cũng phải khen, bạn cần nắm vững 2 mẹo: tỏi ớt khi băm nhỏ cần phải khô ráo và nước mắm có độ đạm 40%. Cách pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt: - Nước mắm 33 độ đạm 1 thìa nước

Thứ Bảy, ngày 14/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Pha nước mắm chua ngọt thì dễ rồi nhưng làm sao để có vị ngon và tỏi ớt nổi lên thì cần một mẹo nhỏ.

Một bát nước mắm đậm vị, chua ngọt vừa phải, sóng sánh tỏi ớt đẹp mắt nổi bên trên sẽ khiến cho các món như thịt luộc, rau luộc, cá chiên… trở nên ngon bội phần.

Để bát nước mắm tỏi ớt ngon đến mức ai cũng phải khen, bạn cần nắm vững 2 mẹo: tỏi ớt khi băm nhỏ cần phải khô ráo và nước mắm có độ đạm 40%.

Cách pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt:

- Nước mắm 33 độ đạm

1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, nửa thìa nước cốt chanh.

- Nước mắm 40 độ đạm

0,7 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, nửa thìa nước cốt chanh

Tỏi ớt để khô ráo, băm nhỏ cho vào bát trước, thêm đường, nước lọc, nước cốt chanh vào đánh cho tan, sau cùng mới cho nước mắm vào. Cho nước mắm vào sau cùng, tỏi ớt sẽ dễ nổi lên hơn.

Tùy theo nhu cầu của từng người có thể tăng tỷ lệ các nguyên liệu lên nhưng cần đảm bảo đúng tỷ lệ tương đương.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/meo-lam-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-bat-bai-toi-ot-noi-len-rat-dep-mat-d5524...Nguồn: https://baogiaothong.vn/meo-lam-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-bat-bai-toi-ot-noi-len-rat-dep-mat-d552402.html

Bộ phận này có tác dụng rất hiệu quả trong việc hạ đường huyết.

Có thể bạn muốn xem