Mẹo làm bồ câu xào rau răm thơm ngon, đậm đà không bị tanh

Thứ Ba, ngày 06/04/2021 10:00 AM (GMT+7) Món bồ câu xào rau răm vừa thơm, vừa ngon, đậm đà, không hề bị tanh mà xương cũng mềm tan... Để đổi món, bạn có thể thử món bồ câu xào rau răm vừa thơm, vừa ngon, đậm đà, không hề bị tanh mà xương cũng mềm tan. Bồ câu là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt cho người già, trẻ nhỏ hay người mới ốm dậy. Bồ câu thường dùng để hầm cháo với các loại hạt như đỗ xanh, hạt sen.  Nguyên liệu làm bồ câu xào rau răm - Chim bồ câu: 2 con - Bánh đa hoặc phồng tôm - Rau răm, hành lá, hành tím

Thứ Ba, ngày 06/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Món bồ câu xào rau răm vừa thơm, vừa ngon, đậm đà, không hề bị tanh mà xương cũng mềm tan...

Để đổi món, bạn có thể thử món bồ câu xào rau răm vừa thơm, vừa ngon, đậm đà, không hề bị tanh mà xương cũng mềm tan.

Bồ câu là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt cho người già, trẻ nhỏ hay người mới ốm dậy. Bồ câu thường dùng để hầm cháo với các loại hạt như đỗ xanh, hạt sen. 

Nguyên liệu làm bồ câu xào rau răm

- Chim bồ câu: 2 con

- Bánh đa hoặc phồng tôm

- Rau răm, hành lá, hành tím

- Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu làm món bồ câu xào rau răm

Cách chế biến bồ câu xào rau răm

- Chim câu rửa thật sạch, móc hết ruột, nội tạng, để ráo nước. Sau đó cho vào lò nướng/ nồi chiên không dầu hoặc chảo chiên/rán ươm vàng (không quá giòn và vàng) để chim đạt độ thơm ngon tuyệt đối. Mục đích là để săn thịt và giảm mùi tanh của chim.

Đối với nồi chiên không dầu, chiên 2 lần, mỗi lần 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

- Chim câu thường xương rất mềm nên dùng dao ấn nhẹ, cắt miếng sau đó băm thật nhỏ là có thể sử dụng được hết xương và thịt (thường bỏ đầu).

- Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.

- Hành tím gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước, thái băm nhỏ.

- Cho dầu/mỡ vào chảo, cho hành phi thơm rồi trút thịt chim câu vừa bằm nhỏ ở trên vào xào săn, đều tay, nêm nước mắm hoặc bột canh tùy sở thích. Cho xíu nước mắm thì sẽ dậy mùi thơm.

- Sau đó cho rau răm, hành lá vào đảo đều. Tắt bếp thì cho hạt tiêu vào cho thơm. Có thể thêm ớt tươi tuỳ vào khả năng ăn cay của gia đình.

- Cho thành phẩm ra đĩa, xúc ăn kèm với bánh đa. Nếu không ăn bánh đa có thể dùng bánh phồng tôm. Nếu dùng phồng tôm thì rán ngập dầu.

Đối với trẻ nhỏ, mẹ có thể lọc lấy phần thịt đảo riêng cho con, con sẽ rất thích.

* Món ăn và ảnh món bồ câu xào rau răm do Fb Châu Ngọc thực hiện.

Nguồn: https://danviet.vn/meo-xao-bo-cau-xao-rau-ram-thom-ngon-dam-da-khong-bi-tanh-20210303101420335.h...Nguồn: https://danviet.vn/meo-xao-bo-cau-xao-rau-ram-thom-ngon-dam-da-khong-bi-tanh-20210303101420335.htm

Chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất là món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người ốm, người sức khỏe yếu.

Có thể bạn muốn xem