Mê hoặc với bánh canh vịt bột xắt ở Bến Tre

Mê hoặc với bánh canh vịt bột xắt ở Bến Tre Du lịch Bến Tre thưởng thức bánh canh bột xắt thịt vịt Đến Bến Tre thưởng thức 1 tô bánh canh thịt vịt bột xắt beo béo của người dân xứ dừa thì thật là tuyệt vời . Sở dĩ gọi là bánh canh bột xắt vì khi nấu, người ta phải xắt bột bằng tay, theo kiểu thủ công nhất. Cách làm bánh canh thịt vịt bột xắt Bột làm bánh người ta ngâm gạo cho mềm rồi đem xay bột nước xong cho vào túi vải dần ráo nước, đến khi chỉ còn bột tinh, dẻo mịn vừa phải. Kế đến, chia bột thành từng phần nhỏ, vò cho bột hơi dài ra rồi áp vào chai thủy tinh tròn lăn qua lăn lại đến khi bột mỏng vừa . Xong khâu bột thì tới khâu xắt. Cắ bột dài vừa phải rồi vừa xắt bột vừa xoay...
Du lịch Bến Tre thưởng thức bánh canh bột xắt thịt vịt
Đến Bến Tre thưởng thức 1 tô bánh canh thịt vịt bột xắt beo béo của người dân xứ dừa thì thật là tuyệt vời .

Sở dĩ gọi là bánh canh bột xắt vì khi nấu, người ta phải xắt bột bằng tay, theo kiểu thủ công nhất.

banh-canh-bot-xat-mien-Tay

Cách làm bánh canh thịt vịt bột xắt

Bột làm bánh người ta ngâm gạo cho mềm rồi đem xay bột nước xong cho vào túi vải dần ráo nước, đến khi chỉ còn bột tinh, dẻo mịn vừa phải.

Kế đến, chia bột thành từng phần nhỏ, vò cho bột hơi dài ra rồi áp vào chai thủy tinh tròn lăn qua lăn lại đến khi bột mỏng vừa .

Xong khâu bột thì tới khâu xắt. Cắ bột dài vừa phải rồi vừa xắt bột vừa xoay chai để bột rơi xuống nồi thành từng sợi. Khi xắt bột, nước nồi phải thật sôi để bột chín bên trong và nổi lên. banhcanhbotxat Chọn loại vịt nuôi tại nhà, ngoài ăn lúa, ốc còn được bơi tắm thoải mái thì thịt càng ngon. Vịt nấu bánh canh người ta hay chọn vịt xiêm. Vịt xiêm thịt mềm, da căng, ít mỡ, không bị hôi, nhưng mấy loại vịt khác không ngon bằng. Bánh canh bột xắt có màu đục đặc trưng là do chất nhừ tiết ra từ bột. Còn thịt vịt trước khi nấu sẽ được ướp gia vị như hành, tiêu, muối cho vừa ăn, để một lúc cho thấm rồi đem xào săn. banh-canh-bot-xat Cái độc đáo của bánh canh vịt còn nằm ở phần huyết vịt. Khi cắt tiết vịt, người ta cho vào đĩa khoảng một nắm nếp, rải đều, nêm nếm chút hành tiêu, nước mắm, huyết đặc lại rồi đem luộc. Với bánh canh bột xắt thịt vịt thì còn phải ăn chung với nước nước mắm gừng thì thật là đúng bài . Cay từ ớt thơm từ gừng kết hợp với miếng thịt vịt quả là tuyệt vời.

Địa chỉ quán Bánh Canh Bột Xắt ở Bến Tre

bánh-canh-bột-xắt-thịt-vịt-xứ-dừa Ven quốc lộ 60, xã Tân Thành Bình, Mỏ Cày Bắc , Bến Tre Món bánh canh này khi thưởng thức chắc chắn sẽ níu chân bạn ở lại vùng đất này , cảnh đẹp người dân hiền hòa chân chất.

Có thể bạn muốn xem