Luộc tai lợn xong hay bị thâm xỉn, nhớ cho thêm thứ này tai trắng tinh lại giòn

Thứ Năm, ngày 09/06/2022 01:00 AM (GMT+7) Hóa ra cách xử lý tai không bị thâm xỉn sau khi luộc lại đơn giản thế này! Tai lợn là một trong nhưng bộ phận của lợn, được nhiều người yêu thích vì có thể làm thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Chẳng hạn, tai lợn có thể đem làm các món nộm, trộn thính, gỏi, luộc, kho, rim, xào, giò xào, cuộn mộc nhĩ luộc, ngâm chua ngọt... Mỗi món đều có hương vị riêng nhưng điểm thu hút nhất chính là độ giòn giòn của tai lợn ăn mãi không thấy chán. Tai lợn ngon và hấp dẫn như vậy nhưng nhiều người vẫn thường băn khoăn khi luộc

Thứ Năm, ngày 09/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

Hóa ra cách xử lý tai không bị thâm xỉn sau khi luộc lại đơn giản thế này!

Tai lợn là một trong nhưng bộ phận của lợn, được nhiều người yêu thích vì có thể làm thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Chẳng hạn, tai lợn có thể đem làm các món nộm, trộn thính, gỏi, luộc, kho, rim, xào, giò xào, cuộn mộc nhĩ luộc, ngâm chua ngọt... Mỗi món đều có hương vị riêng nhưng điểm thu hút nhất chính là độ giòn giòn của tai lợn ăn mãi không thấy chán.

Tai lợn ngon và hấp dẫn như vậy nhưng nhiều người vẫn thường băn khoăn khi luộc tai lợn để làm thành một số món ăn là tai hay bị thâm xỉn, màu không hề hấp dẫn. Đầu bếp chia sẻ, nguyên nhân có hiện tượng như vậy là do chúng ta có thói quen, sau khi rửa và làm sạch tai xong, chúng ta chỉ cho vào nồi rồi luộc luôn. Sau đó vớt ra rồi để nguội tai lợn và thái. Cách làm này chưa đúng vì thế, muốn luộc tai lợn ngon cần phải thêm một nguyên liệu nữa, vậy đó là nguyên liệu gì, các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé!

Chuẩn bị:

- Tai lợn

- Chanh hoặc giấm

Cách làm:

Tai lợn mua về cần dùng dao lam cạo sạch lông trong và ngoài tai. Phần lỗ tai phải làm thật kỹ nếu không sẽ không sạch. Tốt nhất bạn nên nhờ người bán làm phần này cho nhanh và tiện sau đó mang về chỉ việc sơ chế lại. Sau khi tai đã sạch lông thì đem xát với chút muối đều khắp trong và ngoài rồi rửa lại thật sạch với nước.

Cho tai lợn vào nồi, đổ nước xâm xấp tai, thêm 1 thìa canh giấm (15ml) hoặc vắt một ít chanh vào rồi bắc nồi lên bếp, luộc cho đến khi chín tới. Lưu ý, tai lợn cũng nhanh chín vì thế bạn đừng luộc quá lâu tai sẽ mất giòn. Phần đầu to của tai dày bạn nên dùng dao rạch một đường sâu trước khi luộc cho nhanh chín.

Giấm hoặc chanh cho vào nước luộc cùng tai sẽ giữ cho tai trắng và thơm hơn, không bị thâm sau khi luộc.

Tai chín, vớt tai ra bạn có thể ngâm ngay vào chậu nước có cho đá lạnh sẽ giúp tai giòn, trắng hơn cho đến khi nguội hoàn toàn. Khi tai nguội hơn, bạn vớt ra, dùng khăn giấy thấm khô và chuẩn bị thái.

Nếu không có đá lạnh, bạn có thể cho tai sau khi luộc vào túi đựng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để tai dễ thái hơn. Ăn cũng ngon và giòn.

Khi thái, nên dùng dao phay thật sắc, lưỡi mỏng thì miếng tai được thái ra mỏng và đều nhau hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/luoc-tai-lon-xong-hay-bi-tham-xin-nho-cho-them-thu-nay-tai-tra...Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/luoc-tai-lon-xong-hay-bi-tham-xin-nho-cho-them-thu-nay-tai-trang-tinh-lai-gion-172220607085852671.htm

Cách luộc gà ngon đơn giản qua vài bước là bạn sẽ thành công. Gà chín mềm thơm ngon, da màu vàng bắt mắt, thịt không nát, chắc chắn bạn sẽ nhận được ngàn lời khen.

Có thể bạn muốn xem