Loạt món ăn vặt ngon xế chiều ở Sài Gòn, không thử thì phí cả đời.

1. Bánh mì khổ qua cà ớt  Bánh mì khổ qua cà ớt nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tín đồ ẩm thực TP.HCM ngay khi vừa xuất hiện. Món ăn đem đến cho thực khách cảm giác vừa lạ, vừa quen nhờ có vị giống như bánh mì chả cá nhưng lại xen lẫn chút hương nồng đặc trưng của ớt sừng. Bánh mì giòn, nhét đầy khổ qua, đậu bắp, ớt đỏ nhồi chả cá, rưới thêm chút tương ớt, dưa leo và rau thơm là trở thành món lót dạ buổi xế cực lý tưởng. Ảnh: Võ Phúc. Bánh mì khổ qua cà ớt được chế biến khá cầu kỳ. Đặc biệt, phần nước sốt cần

1. Bánh mì khổ qua cà ớt 

Bánh mì khổ qua cà ớt nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tín đồ ẩm thực TP.HCM ngay khi vừa xuất hiện. Món ăn đem đến cho thực khách cảm giác vừa lạ, vừa quen nhờ có vị giống như bánh mì chả cá nhưng lại xen lẫn chút hương nồng đặc trưng của ớt sừng. Bánh mì giòn, nhét đầy khổ qua, đậu bắp, ớt đỏ nhồi chả cá, rưới thêm chút tương ớt, dưa leo và rau thơm là trở thành món lót dạ buổi xế cực lý tưởng. Ảnh: Võ Phúc.

Bánh mì khổ qua cà ớt được chế biến khá cầu kỳ. Đặc biệt, phần nước sốt cần phải được nêm nếm vừa đủ, không quá mặn cũng không được quá ngọt để khi chan vào ổ bánh mì sẽ hòa quyện với các nguyên liệu khác, đem đến hương vị thơm ngon hơn. Địa chỉ: Đường Phan Văn Trị, phường 7, quận 5, TP.HCM. Ảnh: Võ Phúc.

2. Bánh tráng lắc trứng muối 

Bánh tráng lắc trứng muối  với nguyên liệu tương tự các loại bánh tráng trộn khác, nhưng thêm phần trứng muối được chế biến theo công thức đặc biệt do chủ quán sáng tạo thu hút sự hiếu kỳ của nhiều thực khách. 

Điều đặc biệt là cách đặt bánh tráng trong chiếc hộp giấy để lắc khiến nhiều thực khách hài lòng. Anh Ngô Tuấn Thanh có nhận xét: “Việc đặt bánh tráng vào hộp giấy, thứ nhất sạch sẽ, thứ hai việc lắc trong hộp khá thú vị so với bánh tráng cầm bịch vò”. Giá: 20.000-35.000 đồng. Địa chỉ: Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

3. Bánh cá nướng Taiyaki 

Bánh cá nướng Taiyaki là phiên bản ẩm thực đường phố được lòng giới trẻ. Món ăn có lớp vỏ giòn, thơm béo, nóng hổi. Tiệm bánh Ken ở quận Tân Bình hút khách nhờ sự kết hợp nhân phô mai cầu vồng. Món ăn có mức giá bình dân, chỉ 8.000 đồng/cái

4. Bánh tráng mâm:

Không còn xa lạ với giới trẻ Sài thành, bánh tráng mâm ở đường Sư Vạn Hạnh, quận 10 luôn đông đúc vào buổi tối. Tuy là quán lề đường, khách đến đây đa phần phải đợi, song với chất lượng món ăn khá ổn nên việc chờ đợi diễn ra thoải mái. 

5. Sandwich trứng muối chà bông pate 

Sandwich trứng muối chà bông pate  là món ăn vặt đang hot ở TP.HCM thời gian gần đây. Bánh được nướng giòn rụm, thêm bơ, pate, chà bông, trứng muối bên trong. Thưởng thức món bánh này bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, mặn, ngọt hấp dẫn. Giá: 20.000-35.000 đồng. Địa chỉ: 71/25B Cô Bắc, quận 1. 

Có thể bạn muốn xem