loại thịt nào bổ dưỡng hơn? Câu trả lời khiến mọi người ngạc nhiên

Thứ Sáu, ngày 06/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Thịt là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người không thể thiếu thịt trong mỗi bữa ăn. Thịt có rất nhiều loại, thường gặp nhất là lợn, gà, cá. 3 loại này có giá trị dinh dưỡng và tác dụng với sức khỏe khác nhau. Theo dữ liệu từ bảng thông tin dinh dưỡng, hàm lượng protein trong 100 gam thịt gà là khoảng 19,4 gam, hàm lượng này trong 100 gam thịt lợn là khoảng 20,3 gam. Đối với cá, hàm lượng protein trung bình trong 100 gam cá là 18-20 gam, nếu là cá biển sâu thì sẽ cao hơn, đặc biệt là cá hồi thì hàm

Thứ Sáu, ngày 06/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Thịt là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người không thể thiếu thịt trong mỗi bữa ăn.

Thịt có rất nhiều loại, thường gặp nhất là lợn, gà, cá. 3 loại này có giá trị dinh dưỡng và tác dụng với sức khỏe khác nhau.

Theo dữ liệu từ bảng thông tin dinh dưỡng, hàm lượng protein trong 100 gam thịt gà là khoảng 19,4 gam, hàm lượng này trong 100 gam thịt lợn là khoảng 20,3 gam. Đối với cá, hàm lượng protein trung bình trong 100 gam cá là 18-20 gam, nếu là cá biển sâu thì sẽ cao hơn, đặc biệt là cá hồi thì hàm lượng protein trên 100 gam có thể đạt khoảng 27g. Như vậy, cá biển sâu là loại có hàm lượng protein cao hơn cả.

Đối với nam giới trưởng thành, hàm lượng protein cần bổ sung mỗi ngày là 60g, đối với phụ nữ trưởng thành là 50g. Theo tiêu chuẩn này, bạn có thể chọn bất kỳ loại thịt nào trong 3 loại thịt trên để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tùy thuộc vào giới tính và loại thịt để tính ra khối lượng cần ăn hằng ngày.

Ngoài protein, cách phân loại thịt đỏ và thịt trắng cũng ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Thịt lợn là loại thịt đỏ, thịt gà và cá là loại thịt trắng. So với việc ăn thịt trắng, thịt đỏ có hàm lượng chất béo cao hơn nên ăn nhiều dễ gây tăng mỡ máu, béo phì. Thịt trắng ít chất béo và hàm lượng chất đạm cao, nhưng không nên chiên, quay quá nhiều vì cách nấu ăn này khiến thịt trắng cũng trở thành loại nguyên liệu không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, đối với ba loại thịt trên, điều quan trọng là nên ăn một cách hợp lý, chọn loại thịt nạc ít mỡ, khi nấu ưu tiên việc luộc, hấp. Hạn chế chiên, rán, quay để vì nó khiến tích mỡ trong cơ thể.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thit-lon-thit-ga-thit-ca-loai-thit-nao-bo-duong-hon-cau-tra-loi-khien-mo...Nguồn: https://baogiaothong.vn/thit-lon-thit-ga-thit-ca-loai-thit-nao-bo-duong-hon-cau-tra-loi-khien-moi-nguoi-ngac-nhien-d551375.html

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết về thành phần dinh dưỡng trong bì lợn. Có thể hiểu chất cốt giao có trong bì lợn giống như chất xi măng để gắn kết các tế bào...

Có thể bạn muốn xem