Loại hải sản này có gì đặc biệt mà có giá cực đắt?

Thứ Hai, ngày 20/06/2022 12:00 PM (GMT+7) Loài ốc này được mệnh danh là “hải sản đến từ địa ngục”, có mức giá trên trời chỉ giới quý tộc mới mua được. Vùng biển Galicia thuộc Tây Bắc Tây Ban Nha nổi tiếng với nhiều loại hải sản cao cấp, trong đó ốc cổ ngỗng được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều nguyên tố vi lượng, vị ngọt thanh, thơm ngon. Đổi lại, giá của chúng vô cùng đắt đỏ, cao nhất có thể lên tới 200 - 300 euro/kg (khoảng 5 – 8 triệu VND). Tại nhà hàng, mỗi đĩa ốc cổ ngỗng có giá khoảng 100 euro (gần 3 triệu đồng). Tuy

Thứ Hai, ngày 20/06/2022 12:00 PM (GMT+7)

Loài ốc này được mệnh danh là “hải sản đến từ địa ngục”, có mức giá trên trời chỉ giới quý tộc mới mua được.

Vùng biển Galicia thuộc Tây Bắc Tây Ban Nha nổi tiếng với nhiều loại hải sản cao cấp, trong đó ốc cổ ngỗng được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều nguyên tố vi lượng, vị ngọt thanh, thơm ngon. Đổi lại, giá của chúng vô cùng đắt đỏ, cao nhất có thể lên tới 200 - 300 euro/kg (khoảng 5 – 8 triệu VND).

Tại nhà hàng, mỗi đĩa ốc cổ ngỗng có giá khoảng 100 euro (gần 3 triệu đồng). Tuy nhiên, có người muốn mua nhưng không mua được loại ốc này. Chưa kể phần thịt ốc rất ít, nên chúng được coi là 1 trong những loại hải sản đắt nhất thế giới.

Tên “cổ ngỗng” bắt nguồn từ hình dáng đặc biệt của loài ốc lạ này. Đầu của ốc rất giống với đầu của một con ngỗng với cổ dài, đầu tròn và mỏ nhọn. Ốc cổ ngỗng không nuôi được, chỉ có thể sinh sống và phát triển ngoài biển khơi.

Ốc cổ ngỗng bám trên những rạn đá khổng lồ hoặc trong các khe, hang của vách đá, với mật độ dày đặc. Nó phát triển ở biển và hấp thụ nhiều loại chất dinh dưỡng tự nhiên như iốt, canxi, protein, selen và germani.

Nơi nào càng hiểm hóc, ốc cổ ngỗng càng phát triển, trong quá trình sinh trưởng, chúng có thể tiết ra một chất nhầy đặc, bám chặt vào đá ngầm.

Do môi trường sinh trưởng khắc nghiệt nên rất khó kiếm được chúng, chúng chỉ lộ ra khi thủy triều xuống, vì vậy người dân chỉ có thể đánh bắt trước khi thủy triều lên, điều này tương đương với việc chạy đua với thời gian, có thể bị “nuốt chửng” bởi những con sóng lớn.

Thông thường, những người đánh bắt ốc cổ ngỗng không phải là ngư dân bình thường, mà là một số chuyên gia có tinh thần mạo hiểm. Họ sẽ chuẩn bị đầy đủ trước khi bước xuống rạn san hô, chẳng hạn như tập thể dục trước hàng tháng để có đủ thể lực leo lên đá, đồng thời mang theo đầy đủ dụng cụ như dây thừng, xẻng, và dao. Có rất nhiều thợ lặn đã không quay trở lại hoặc bị thương nặng khi làm việc. Bởi khi tập trung tìm ốc trên đá, họ gần như quay lưng hoàn toàn với đại dương nguy hiểm. Lúc này nếu gặp sóng dữ thì khả năng thiệt mạng rất cao. Tuy nhiên, để có thể thu được loại ốc này, nhiều người vẫn chấp nhận đánh đổi rủi ro.

Nhìn chung, ốc cổ ngỗng đã trở thành loại hải sản đắt nhất thế giới do hương vị thơm ngon, khó đánh bắt và cực kỳ hiếm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/loai-hai-san-nay-co-gi-dac-biet-ma-co-gia-cuc-dat-d556428.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/loai-hai-san-nay-co-gi-dac-biet-ma-co-gia-cuc-dat-d556428.html

Thận là bộ phận rất quan trọng đối với cơ thể. Nếu chức năng thận không tốt sẽ dẫn đến thể chất kém, từ đó sinh bệnh tật.

Có thể bạn muốn xem