Loại củ cực tốt cho sức khoẻ, vitamin gấp 10 lần táo
Thứ Ba, ngày 29/03/2022 16:00 PM (GMT+7)
Loại củ này được rất nhiều người yêu thích vì giá thành rất rẻ và lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của nó.
Khoai tây là loại củ có thể ăn quanh năm, hàm lượng vitamin C gấp khoảng 10 lần táo.
Bên cạnh đó, khoai tây là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, có thể giúp giảm cân vì nó sẽ giữ cho bạn no lâu hơn. Chất xơ có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách kiểm soát lượng cholesterol và lượng đường trong máu. Ngoài ra, khoai tây cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, vitamin trong loại củ này cũng giúp cơ thể hoạt động và trao đổi chất tốt hơn.
Dưới đây là cách làm món Ức bò hầm khoai tây thơm ngon và đầy dinh dưỡng.
Thành phần: Ức bò, khoai tây, rượu nấu ăn, hành lá, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, vỏ quýt khô, hạt tiêu, tương đen, dầu hào, sốt cà chua, bột gà, dầu mè, hành lá.
Cách làm:
Bước 1. Luộc chín phần ức bò. Cho nước, rượu nấu ăn, hành lá và gừng vào nồi để khử mùi tanh. Sau đó đậy vung lại, nấu ở lửa vừa trong 20 phút, đến khi ức chín tới, lưu ý hớt bọt khi nấu.
Bước 2: Khoai tây cắt thành hình tam giác, cho vào chậu nước lạnh, thêm hai thìa muối ngâm cùng khoai tây.
Bước 3: Sau khi ức bò chín, cắt thành từng miếng lớn. Phi thơm hành, gừng trong nồi, sau đó cho thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, vỏ quýt khô, hạt tiêu vào để tăng độ thơm.
Tiếp theo, cho ức bò vào, nêm một chút tương đen để tạo màu, và thêm một chút dầu hào để tăng thêm độ tươi ngon. Xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chín vàng, thêm chút nước sốt cà chua và vài thìa nước luộc thịt. Sau đó cho bột gà, hạt tiêu vừa ăn, cho khoai tây vào hầm cùng.
Bước 4: Đậy vung và đun sôi, tiếp theo điều chỉnh xuống lửa vừa và nhỏ cho đến khi nước súp sệt lại. Cuối cùng cho một nắm tỏi và một ít dầu mè vào. Ngay khi lửa vừa tắt, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, đảo đều rồi bắc ra khỏi nồi.
Như vậy là bạn đã hoàn thành một món ăn rất bổ dưỡng cho cả gia đình.
Nguồn: https://baogiaothong.vn/loai-cu-cuc-tot-cho-suc-khoe-vitamin-gap-10-lan-tao-d547314.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/loai-cu-cuc-tot-cho-suc-khoe-vitamin-gap-10-lan-tao-d547314.html
Chế biến sườn theo cách này, sườn chín vàng và mềm, đậm đà, dậy mùi thơm, được rất nhiều người yêu thích.