Loại cây dại nổi tiếng nhất Mexico, xuất hiện trong cả quốc kỳ nước này

Thứ Ba, ngày 10/05/2022 12:00 PM (GMT+7) Mặc dù người Mexico rất yêu thích các món ăn từ xương rồng nhưng đối với người dân các quốc gia khác, đây là món ăn rất kỳ lạ. Nopales hay còn được gọi là xương rồng mái chèo, là một trong những loại thực phẩm nổi tiếng nhất Mexico. Thậm chí nó còn xuất hiện trong quốc kỳ của nước này. Nếu từng thử ăn xương rồng, có lẽ bạn là người rất thích khám phá và thử những món ăn mới lạ. Với người Mexico, họ lớn lên với những món ăn có liên quan tới xương rồng. Vì thế, đây là loại thực phẩm cực kỳ quen thuộc và phổ biến

Thứ Ba, ngày 10/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Mặc dù người Mexico rất yêu thích các món ăn từ xương rồng nhưng đối với người dân các quốc gia khác, đây là món ăn rất kỳ lạ.

Nopales hay còn được gọi là xương rồng mái chèo, là một trong những loại thực phẩm nổi tiếng nhất Mexico. Thậm chí nó còn xuất hiện trong quốc kỳ của nước này. Nếu từng thử ăn xương rồng, có lẽ bạn là người rất thích khám phá và thử những món ăn mới lạ.

Với người Mexico, họ lớn lên với những món ăn có liên quan tới xương rồng. Vì thế, đây là loại thực phẩm cực kỳ quen thuộc và phổ biến ở đất nước này. Tuy nhiên, ở các quốc gia khác, có lẽ không ít du khách cảm thấy kỳ lạ khi biết xương rồng có thể ăn được.

Người Mexico rất sáng tạo trong cách chế biến xương rồng, từ ăn sống, luộc cho tới nướng, áp chảo, súp, salad, làm bánh, đồ uống. Xương rồng được nhận xét có kết cấu giòn, hương vị tương tự như cam quýt, rất ngon và dễ ăn. Thêm vào đó, nó còn chứa những lợi ích sức khỏe khác như:

- Giúp ổn định lượng đường trong máu.

- Giảm đau lưng, sưng tấy.

- Giảm huyết áp và cholesterol.

- Kiểm soát cân nặng.

- Giảm tình trạng nôn nao.

- Tăng cường khả năng miễn dịch.

- Giàu vitamin A, B1, B2 , B3, vitamin C và các khoáng chất canxi, magiê, kali và sắt.

Cây xương rồng không chỉ ăn được phần lá mà chúng còn mọc ra những quả ngọt, được gọi là quả lê gai hay tunas, pitayas.

Nếu bạn sống ở Mexico, trong siêu thị thường bán sẵn những miếng xương rồng đã được gọt sạch vỏ. Trong trường hợp bạn muốn để lâu và chưa vội chế biến, bạn nên mua loại có vỏ. Vì sau khi gọt sạch vỏ, chúng sẽ bị oxy hóa rất nhanh.

Đặc biệt, người Mexico chuộng nhất là xương rồng nướng. Xương rồng sau khi gọt sạch vỏ, ngâm qua nước muối sẽ cắt thành miếng và đem nướng như nướng thịt. Món xương rồng tẩm bột chiên giòn cũng được người Mexico cực kỳ thích.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/loai-cay-dai-noi-tieng-nhat-mexico-xuat-hien-trong-ca-quoc-ky-nuoc-nay-d...Nguồn: https://baogiaothong.vn/loai-cay-dai-noi-tieng-nhat-mexico-xuat-hien-trong-ca-quoc-ky-nuoc-nay-d551878.html

Rất nhiều người tò mò không biết món bánh này ngon tới cỡ nào mà người ta sẵn sàng đợi trong thời gian dài đến vậy.

Có thể bạn muốn xem