Lên kèo cầm 100.000 ăn sập Đà Lạt cùng hội chị em bạn dì.

1. Bánh tráng nướng

Đến Đà Lạt làm sao có thể bỏ qua món bánh tráng nướng được chứ?

Bánh tráng nướng thường được bày bán ở các con phố ăn vặt như Nguyễn Trường Tộ hay chợ đêm Đà Lạt vào buổi tối. Khi thành phố vừa lên đèn cũng là lúc các xe bánh tráng nướng hì hục thổi than, nướng bánh thơm lừng.

Nhân bánh được tráng bằng một lớp trứng gà béo ngậy, kèm theo thịt bằm và hành, ớt trông cực kì hấp dẫn. Nhiều nơi còn có thêm thịt bò khô, phô mai, ruốc,… Nếu bạn không ăn được thành phần nào thì cũng có thể bảo với người làm bỏ bớt đi tùy theo khẩu vị của mình.

Thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt tuyệt nhất là vào buổi chiều tối lạnh. Vừa cắn miếng bánh giòn rụm trong miệng, vừa hít hà thưởng thức vị cay cay, mặn mặn, béo béo của lớp nhân…

Địa chỉ gợi ý:

Chợ Đà Lạt, Thành phố Lâm Đồng, Đà Lạt –  Giá dao động từ 15 – 20.000đ/ bánh.

Bánh tráng nướng, 61 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt. Quán phục vụ từ 2 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Đặc biệt, quán có cách phục vụ khá đặc biệt, bánh tráng sau khi được nướng chính sẽ bày ra dĩa và chia ra nhiều phần, có thể ăn cùng với nước chấm. Giá 40.000đ/ 2 người ăn.

Bánh tráng nướng, 112 Nguyễn Văn Trổi, quán mở cửa vào buổi tối. 

Bánh tráng nướng dì Đinh, ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật. Quán mở bán từ 14h00 đến 20.000. Giá bánh dao động từ 6.000đ – 27.000đ/ bánh

 

2. Bánh mì xíu mại – Món ăn vặt trứ danh của Đà Lạt 

Bánh mì xíu mại cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Đà Lạt. Món ăn thu hút khách nhờ hương vị thơm ngon hòa quyện giữa các viên thịt xíu mại, nước dùng và bánh mì nóng. Thưởng thức bánh mì xíu mại Đà Lạt ngon nhất là vào buổi sáng. Khi ăn bạn có thể kẹp những viên xíu mại vào giữa bánh mì hay chấm bánh mì trực tiếp với nước dùng thơm ngọt, vừa nóng hổi vừa cay cay. 

Địa chỉ gợi ý:

Hẻm số 1, đường Thông Thiên Học, Đà Lạt

Ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu, Đà Lạt.

3. Nem nướng

Nem nướng Đà Lạt được làm từ các nguyên liệu đơn giản, chỉ khác với nhiều nơi khác là cách nêm gia vị đậm chất người Đà Lạt. Nước chấm nem cũng được nhận xét là khác hẳn nem nướng Ninh Hòa khi khá đậm đặc và có vị béo đặc trưng.

Khi nướng lên bếp than hồng, mùi hương thơm lừng của nó không ngừng lan tỏa xung quanh. Du khách có thể ăn kèm với  bánh tráng chiên giòn, củ quả ngâm và nước chấm tạo nên hương vị riêng biệt không nơi nào có được.

Địa chỉ gợi ý:

Nem nướng Bà Hùng, 254 Phan Đình Phùng, 30.000đ/ phần, quán mở cửa từ 8h00 đến 21h00

Nem nướng Út Huệ – số 1 Chi Lăng, mỗi phần ăn dao động từ 30.000đ đến 50.000đ.

Nem nướng Hùng Vân, mở cửa từ 9h00 đến 21h00 hằng ngày, giá khoảng 35000đ/ phần một người ăn.

Nem nướng Bà Hùng, mở cửa từ 11h00 trưa cho đến 21h00. Giá mỗi người ăn khoảng 40.000 đồng. Quán này có 2 chi nhánh, bạn có thể đến ăn tại 328 Phan Đình Phùng hoặc D51-52 Hoàng Văn Thụ, Đà Lạt.

4. Kem bơ Đà Lạt – 3 địa chỉ ngon nhất 

Không chỉ mang hương vị thơm ngon, kem bơ Đà Lạt còn chứa nguồn vitamin và dinh dưỡng dồi dào, cực kì có lợi cho sức khỏe. Kem được làm từ những trái bơ béo ngậy, dầy cùi, sau khi được xay đều với đá và sữa, đường, sẽ được thêm một chút đậu phộng, dừa, và sầu riêng để ngậy mùi đặc trưng.

Địa chỉ gợi ý:

Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Đà Lạt, giá dao động từ 15.000 – 33.000 đồng. 

Kem Phụng: 97 A Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt. Giá kem dao động từ 20.000 – 30.000 đồng

Kem bơ Nari: 74 C Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt. Giá kem dao động từ 15.000 – 30.000 đồng.

5. Thịt xiên nướng 

Khi lang thang dạo quanh chợ Đà Lạt, không quá khó để bạn bắt gặp những sạp đồ nướng trên bếp than hồng ấm nóng. Mùi thịt nướng quyện với gia vị thơm lừng bay lên khiến nhiều du khách bị mê hoặc, nhất định phải cầm trên tay những xiên nướng ngon rẻ để cảm nhận. 

Địa chỉ gợi ý: chợ đểm Đà Lạt, khu vực hồ Xuân Hương,… 

6. Bánh căn

Không phải chỉ Đà Lạt mới có bánh căn, nhưng quả thật, vì được ông trời phú cho cái thời tiết lúc nào cũng se se lạnh nên chỉ có ăn bánh căn nóng hổi tại đây mới cảm nhận hết vị ngon của nó. Một số người thường nhầm lẫn bánh căn Đà Lạt với bánh khọt. Tuy nhiên, bánh căn thường béo hơn do có trứng được đặt ở giữa, phần bánh cũng khá dày và thơm. Đây cũng chính là một trong những món ăn vặt Đà Lạt được nhiều người nhắc đến nhất.

Địa chỉ gợi ý:

Quán bánh căn Đà Lạt – Số 7 Đường Tăng Bạt Hổ, mở cửa từ 14h00 – 18h00

Quán bánh căn Lệ, mở cửa từ 7h sáng đến 5 giờ chiều, ở 27/44 đường Yersin, Đà Lạt.

Bánh căn Nhà Chung, mở cửa bán từ 15h00 – 21h00 hàng ngày, giá dao động từ 20.000 – 25.0000đ/ dĩa

Quán bánh căn ở số 22 Tăng Bạt Hổ,giá trung bình từ 20.000/ dĩa

7. Bún bò Đà Lạt

Bún bò Đà Lạt có vị gần giống với bún bò Huế, do một bộ phận người dân miền Trung định cư và sinh sống ở đây chế biến và buôn bán. Bún bò Đà Lạt không có vị cay đặc trưng như ở Huế mà người ăn tùy vào khẩu vị sẽ nêm nếm thêm ớt, chanh, mắm cho phù hợp. 

Địa chỉ gợi ý: 

Bún bò Xuân An: Địa chỉ: 15 A Nhà Chung, thành phố Đà Lạt. Giá bán: 30.000 – 45.000đ/ tô. Quán mở cửa từ 7 giờ sáng cho đến 10 giờ tối.

Bún bò Công : quán ở số 1/1B Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt, mở cửa từ 6 giờ tối đến 9 giờ đêm. Giá bán từ 25.000 – 40.000 đồng/ tô. Đặc biệt, nước bún bò ở quán này có nêm lá é trắng nên vị khá lạ, ngon.

Bún bò Sơn: quán này nằm ở số 59 Hai Bà Trưng, Đà Lạt. Giá dao động từ 25.000 đồng đến 30.000đ/ tô.

Quán bún bò Bến Ngự: đây là một trong những quán được thực khách đánh giá cao nhất. Theo đó, bún có khá nhiều thịt và nước đậm đà, giá mỗi tô từ 20.000 – 30.000đ. Quán mở cửa từ 6h đến 21h

8. Sữa đậu nành nóng & bánh ngọt

Ẩm thực Đà Lạt mà thiếu đi sữa đậu nành nóng và bánh ngọt thì sẽ mất đi một nét đặc trưng. Mặc dù đây là thức uống phổ biến ở rất nhiều nơi nhưng thưởng thức một ly sữa đậu nành nóng giữa tiết trời Đà Lạt sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách. Thông thường, người Đà Lạt sẽ uống sữa đậu nành và ăn cùng với bánh ngọt hoặc bánh tráng nướng. Sự kết hợp hoàn hảo này đem đến một thứ đồ ăn vặt Đà Lạt vừa quen vừa lạ.

Địa chỉ gợi ý: Chợ đêm Đà Lạt, khu vực hồ Xuân Hương, đường Tăng Bạt Hổ, đầu dốc chợ Hòa Bình,… hoặc ngay trên các con phố đều có bán. 

9. Bánh ướt lòng gà 

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt là sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng gà non béo ngậy hòa cùng vị cay cay, thơm thơm của nước mắm, rau húng quế… Cho đến nay, mặc dù đã có khá nhiều nơi “bắt chước”, nhưng vẫn không thể phủ nhận được rằng chỉ có dân Đà Lạt chính hiệu mới nằm lòng bí quyết “phù phép” món ăn này. 

Địa chỉ gợi ý: 

Quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt, đường Trương Công Định (gần chợ Đà Lạt), mở bán từ 2 giờ chiều đến 7 giờ tối. Giá khoảng 27.000đ/ tô.

Quán bánh ướt lòng gà Long, ở ngã ba Thông Thiên Học – Bùi Thị Xuân, giá 15.000đ/ tô.

Quán bánh ướt lòng gà, 48 Tăng Bạt Hổ, bán từ 2 giờ chiều đến 6 giờ tối, giá từ 25.000 đồng/ tô.

10. Quán ốc ngon ở Đà Lạt

Bên cạnh bánh tráng nướng, bún, phở, thì ốc cũng là món ăn vặt Đà Lạt được khá nhiều người thích thú. Mặc dù không phải là thành phố biển, thế nhưng người dân ở đây vẫn có thể chế biến các món ăn hải sản cực kì thơm ngon. Trong đó, vị hấp dẫn chủ yếu đến từ nước chấm và các pha trộn gia vị thuộc dạng “đỉnh của đỉnh”. Nếu là một tín đồ của các món ốc thì đừng bỏ qua món ngon Đà Lạt đầy hấp dẫn này nhé. 

Địa chỉ gợi ý:

Quán ốc Trang, quán này ở đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Lạt, giá món ăn dao động từ 30.000 đồng đến 80.000 đồng/ món.

Quán Ốc Hạnh: số 73 Phan Đình Phùng, Đà Lạt, quán mở cửa từ 16h00 đến 22h00, tuy nhiên quán khá đông khách nên tranh thủ đi sớm nhé! Giá bình dân từ 20.000 – 80.000 đồng.

Quán Ốc 1C: ở số 1 đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt. Nước chấm ốc ở đây khá ngon, đặc biệt có món ghẹ xào me hấp dẫn. Gía dao động từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng.

Quán ốc vỉa hè 20K, ở 53 Hai Bà Trưng, Đà Lạt. giá món ăn khá rẻ, chỉ từ 20.000 – 40.000 đồng/dĩa. Quán mở cửa từ chiều đến tối khuya.