Làm cơm rượu nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo ngon, đầu năm ăn để cả năm may mắn

Thứ Hai, ngày 08/02/2021 01:00 AM (GMT+7) Với hương thơm nồng nàn cùng độ nồng lên men vừa đủ, dư vị món ăn sẽ khiến bạn khó quên. Không chỉ ngon về vị, món này còn rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu: - Nếp cẩm - Men - Muối hạt - Lá chuối hột - Nồi ủ Cách thực hiện: - Thật đơn giản, nếp cẩm vo rồi nấu bằng nồi cơm điện, cho nước như nấu cơm, để vào vài hạt muối, nếp chín nhấn nút nấu thêm lần nữa, rồi mở nắp để hơi nguội cho ra mâm. - Men giã nhuyễn cho đều lên cơm nếp - Cho một chút muối vào chén nước sôi để nguội, làm

Thứ Hai, ngày 08/02/2021 01:00 AM (GMT+7)

Với hương thơm nồng nàn cùng độ nồng lên men vừa đủ, dư vị món ăn sẽ khiến bạn khó quên. Không chỉ ngon về vị, món này còn rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- Nếp cẩm

- Men

- Muối hạt

- Lá chuối hột

- Nồi ủ

Cách thực hiện:

- Thật đơn giản, nếp cẩm vo rồi nấu bằng nồi cơm điện, cho nước như nấu cơm, để vào vài hạt muối, nếp chín nhấn nút nấu thêm lần nữa, rồi mở nắp để hơi nguội cho ra mâm.

- Men giã nhuyễn cho đều lên cơm nếp

- Cho một chút muối vào chén nước sôi để nguội, làm nước thấm tay rồi vo cơm nếp không bị dính tay, xếp từng viên tuỳ ý cho vào nồi ủ.

- Trên cùng đậy lá chuối, đậy nắp bọc kín và đem ủ nơi thoáng mát, sau 3 ngày là ăn được.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Lâm Kim Phượng

Nguồn: http://danviet.vn/lam-com-ruou-nep-cam-bang-noi-com-dien-deo-ngon-dau-nam-an-de-ca-nam-may-man-5...Nguồn: http://danviet.vn/lam-com-ruou-nep-cam-bang-noi-com-dien-deo-ngon-dau-nam-an-de-ca-nam-may-man-502021820595518.htm

Sữa chua nếp cẩm là món ăn tráng miệng cực kỳ bổ dưỡng và lại rất tốt cho da, và hệ tiêu hóa. Cách làm sữa chua nếp...

Có thể bạn muốn xem