Làm bò hầm chỉ cần nắm được bí quyết này thì nước hầm bò thơm, ngon và không bị ngấy

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 19:00 PM (GMT+7) Thịt bò ngoài việc có hương vị rất ngon thì nó còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng cường miễn dịch và nâng cao sức khỏe. Thịt bò hầm rất ngon nhưng nếu không biết chế biến sẽ khiến thịt bị dai, có mùi tanh nồng, hương vị không vừa miệng. Thực ra, món bò hầm không cần quá nhiều nguyên liệu cũng không khó, bạn chỉ cần nắm được 3 điểm mấu chốt thì món thịt bò hầm thơm, ngon và không bị ngấy, càng ăn càng nghiện. Đừng chỉ dựa vào rượu nấu ăn và gia vị để khử mùi tanh thịt bò Một số người cho rằng rượu

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Thịt bò ngoài việc có hương vị rất ngon thì nó còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng cường miễn dịch và nâng cao sức khỏe.

Thịt bò hầm rất ngon nhưng nếu không biết chế biến sẽ khiến thịt bị dai, có mùi tanh nồng, hương vị không vừa miệng.

Thực ra, món bò hầm không cần quá nhiều nguyên liệu cũng không khó, bạn chỉ cần nắm được 3 điểm mấu chốt thì món thịt bò hầm thơm, ngon và không bị ngấy, càng ăn càng nghiện.

Đừng chỉ dựa vào rượu nấu ăn và gia vị để khử mùi tanh thịt bò

Một số người cho rằng rượu nấu ăn là gia vị khử mùi tanh nên muốn khử mùi tanh của thịt bò thì chỉ cần đổ trực tiếp một ít rượu nấu ăn vào là được, suy nghĩ như vậy là sai lầm, rượu nấu ăn không thể khử được hoàn toàn mùi tanh. Bên cạnh đó, sau khi thêm vào, mùi của rượu nấu ăn không thể bay hơi hết được, khiến món ăn có mùi vị không ngon.

Vì vậy, để khử mùi tanh của thịt bò, chúng ta không thể chỉ dựa vào rượu nấu và gia vị mà phải giải quyết vấn đề theo cách khác.

Mùi tanh của thịt bò xuất phát từ tiết. Vì vậy, cách làm đúng là thái thịt bò thành từng miếng nhỏ cho vào chậu rồi đổ nước lạnh vào ngâm. Sau đó, khi nước chuyển sang màu đỏ đậm thì đổ đi và thay nước khác. Làm như vậy nhiều lần đến khi nước chuyển màu nhạt thì nghĩa là thịt đã sạch.

Sau đó, cho thịt bò vào nồi và chần qua nước sôi để loại bỏ phần tiết còn sót lại. Làm cách này, thịt bò gần như không còn mùi tanh, khi chế biến sẽ có mùi vị rất thơm và ngon.

Nếu bạn muốn món ăn có vị thơm, hãy sử dụng các nguyên liệu có tính chua

Thịt bò hầm thường dùng các phần có xen kẽ nạc mỡ, chẳng hạn như ức bò, sau khi hầm sẽ có vị hơi ngấy, như vậy sẽ không ngon. Để giải quyết việc này, bạn nên dùng các nguyên liệu có vị chua như cà chua để loại bỏ dầu mỡ và tăng thêm hương vị, giúp thịt bò ngon và dễ gây nghiện hơn.

Ngoài ra, sau khi cho các nguyên liệu chua như vậy vào thì thịt bò dễ hầm hơn, ăn mềm tan trong miệng.

Muốn ngon thì phải nấu đủ thời gian

Một số người khi hầm thịt bò bị dai, nếu điều này xảy ra thì chắc chắn là do thời gian hầm không đủ. Hầm thịt bò bằng nồi bình thường ít nhất 1 tiếng rưỡi, muốn hầm mềm hơn thì có thể kéo dài thời gian. Nếu không muốn ninh lâu như vậy, bạn có thể chuyển sang nồi áp suất, đun khoảng nửa tiếng là sẽ mềm.

Ngoài ra, nếu sử dụng nồi thông thường để hầm thịt bò, bạn cần chú ý cho thêm nước sôi khi hầm để không bị cạn nước gây cứng thịt.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/lam-bo-ham-chi-can-nam-duoc-bi-quyet-nay-thi-nuoc-ham-bo-thom-ngon-va-kh...Nguồn: https://baogiaothong.vn/lam-bo-ham-chi-can-nam-duoc-bi-quyet-nay-thi-nuoc-ham-bo-thom-ngon-va-khong-bi-ngay-d550179.html

Đã có miến gà trộn, miến bò trộn, miến cua trộn... thì cuối tuần này "đổi gió" với món miến trộn mực vừa lạ vừa quen tự làm ở nhà.

Có thể bạn muốn xem