Làm bim bim khoai tây lắc pho mai giòn tan bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Thứ Hai, ngày 28/12/2020 16:00 PM (GMT+7) Bim bim khoai tây là món ăn vặt được trẻ con yêu thích nhưng khi mua sẵn thì các mẹ luôn lo lắng không đảm bảo an toàn. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bim bim khoai tây tại nhà cho con theo hai cách đơn giản: dùng nồi chiên không dầu hoặc dùng dầu chiên.  Bim bim khoai tây chú trọng cắt lát mỏng Nguyên liệu làm bim bim khoai tây:  - Khoai tây 3-4 củ to - Phomai bột 2 thìa cơm - Bột nghệ 2 thìa cơm hoặc 1 củ nghệ tươi  - Khoai tây cắt lát mỏng đều tay, dùng dụng cụ gọt hoa quả hoặc tay cắt

Thứ Hai, ngày 28/12/2020 16:00 PM (GMT+7)

Bim bim khoai tây là món ăn vặt được trẻ con yêu thích nhưng khi mua sẵn thì các mẹ luôn lo lắng không đảm bảo an toàn.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm bim bim khoai tây tại nhà cho con theo hai cách đơn giản: dùng nồi chiên không dầu hoặc dùng dầu chiên. 

Bim bim khoai tây chú trọng cắt lát mỏng

Nguyên liệu làm bim bim khoai tây: 

- Khoai tây 3-4 củ to

- Phomai bột 2 thìa cơm

- Bột nghệ 2 thìa cơm hoặc 1 củ nghệ tươi 

- Khoai tây cắt lát mỏng đều tay, dùng dụng cụ gọt hoa quả hoặc tay cắt đều được miễn là đều miếng cho dễ trong lúc chiên. 

- Nếu dùng bằng nồi chiên không dầu phải cắt dày hơn xíu so với chiên dầu (mỏng quá dễ cháy và bay tung toé). 

- Khoai tây cắt lát sau đó ngâm nước muối loãng trong vòng 30 phút cho ra hết nhựa. 

- Chuẩn bị 1 nồi nước cho nghệ tươi hoặc bột nghệ vào đun sôi, thả khoai tây vào sôi lại là vớt ra cho vào tô nước lạnh để khoai không bị mềm và khôngg bị nhiễm mùi nghệ.

- Vớt khoai ra khỏi nước và để ráo nước mới cho vào chiên hoặc cho vào nồi không dầu.

Bim bim khoai tây cho vào lọ ăn dần.

Cách làm bim bim khoai tây: 

*Dùng nồi chiên không dầu

- Rải đều khoai lên bề mặt nồi và để nhiệt độ 160 trong vòng 15 phút sau đó cho ra đảo mặt và xịt dầu ăn 1 lớp lên trên và để thêm 10 phút nữa 180 độ là được. Tuy nhiên tuỳ vào lát khoai và nồi thì tầm 5 phút mọi người mở ra kiểm tra 1 lần cho yên tâm.

- Sau khi cho khoai ra đang còn nóng cho phô mai vào lắc nhẹ để bám vào miếng khoai là xong. Thành phẩm vàng, giòn nhưng sẽ không được xốp và ngon như chiên dầu, giòn nhưng vẫn kiểu giòn cứng.

* Dùng dầu

- Dùng nồi nhỏ để chiên cho đỡ tốn dầu, cho dầu nóng già thì cho khoai tây vào chiên ở lửa vừa. Khi khoai ngả vàng sẽ vớt ra ngay để lên giấy thấm dầu hoặc khăn giấy cho nguội, sau khi nguội sẽ cho vào 1 lần nữa ở lửa lớn bước này tạo độ giòn hơn. 

- Đạt độ vàng giòn thì vớt ra đang nóng cho phô mai vào lắc. Thành phẩm giống bim bim, ăn không bị ngán nhưng lượng dầu hút vào thì nhiều.

Tóm lại cả 2 cách đều ngon nhưng dùng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế dầu mỡ. Muốn để lâu thì cho hộp thuỷ tinh thật kín. Chúc các bạn thành công!

* Món ăn và ảnh do bếp Nguyễn Thị Thúy An thực hiện.

Nguồn: https://danviet.vn/lam-bim-bim-khoai-tay-lac-pho-mai-gion-tan-bang-noi-chien-khong-dau-cuc-de-20...Nguồn: https://danviet.vn/lam-bim-bim-khoai-tay-lac-pho-mai-gion-tan-bang-noi-chien-khong-dau-cuc-de-20201226104150982.htm

Từ những sợi mỳ Spaghetti, có bao giờ các bạn nghĩ tới việc biến tấu chúng trở thành món ăn vặt ngon tuyệt cho các bé...

Có thể bạn muốn xem