Lạ miệng với gỏi bòn bon Tiên Phước ở Quảng Nam

Chừng tháng 7 đến tháng 10 nếu có dịp ghé xứ Quảng nhớ thử món Gỏi bòn bon đúng điệu, hội tủ đủ các yếu tố chua chua, ngọt ngọt, cay thơm nồng nàn. là món ăn khá lạ miệng Gỏi bòn bon Tiên Phước ở Quảng Nam Từ thành phố Tam Kỳ theo đường ĐT616 đi về hướng tây chừng 25km. Bạn sẽ đến được trung tâm huyện Tiên Phước. Đánh thức vị giác và cảm thấy lạ miệng với đĩa gỏi bòn bon đặc sản của người dân nơi đây. Món ăn dân dã đã trở thành nét văn hóa ẩm thực độc đáo ở huyện Tiên Phước là gỏi bòn bon. Cách làm món gỏi Bòn Bon

Chừng tháng 7 đến tháng 10 nếu có dịp ghé xứ Quảng nhớ thử món Gỏi bòn bon đúng điệu, hội tủ đủ các yếu tố chua chua, ngọt ngọt, cay thơm nồng nàn. là món ăn khá lạ miệng

Gỏi bòn bon Tiên Phước ở Quảng Nam

Từ thành phố Tam Kỳ theo đường ĐT616 đi về hướng tây chừng 25km. Bạn sẽ đến được trung tâm huyện Tiên Phước. Đánh thức vị giác và cảm thấy lạ miệng với đĩa gỏi bòn bon đặc sản của người dân nơi đây. Món ăn dân dã đã trở thành nét văn hóa ẩm thực độc đáo ở huyện Tiên Phước là gỏi bòn bon.

Cách làm món gỏi Bòn Bon

Nguyên liệu đi kèm với bòn bôn gồm: + Thịt ba chỉ + Tôm + Ớt, tỏi, đậu phụng, hành phi, chanh + Rau thơm và nước mắm. Trước tiên tách riêng từng múi bòn bon. Không nên lột vỏ từ cuống quả, vỏ bị xé rách vừa dính mủ ăn không ngon. Tôm chọn đúng loại tôm đất còn nhảy tưng tưng, bấm đầu, đuôi, rửa sạch cho vào nồi thêm một chút muối, rang tôm chín.

Cách pha chế nước mắm. Cứ một muỗng nước mắm hòa với hai muỗng đường, một muỗng nước cốt chanh, một trái ớt băm nhuyễn. Đánh đều nước mắm, đường, chanh, ớt đến khi hỗn hợp đã dậy mùi thơm nồng. Cuối cùng trộn đều bòn bôn với dầu, nước mắm sao cho hợp khẩu vị của người thưởng thức. Đợi khi nào ăn mới thêm đậu phộng rang giã giập, một ít rau quế, rau húng tạo vị vừa trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt. Gỏi bòn bon đúng điệu xứ Quảng hội tủ đủ các yếu tố chua chua, ngọt ngọt, cay thơm nồng nàn. Món gỏi bòn bon ăn kèm với bánh phồng tôm giòn tan hoặc bánh tráng nướng.

Có thể bạn muốn xem