Lạ miệng với công thức mỳ cay kiểu Đài Loan, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

Lạ miệng với công thức mỳ cay kiểu Đài Loan, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt Thứ Hai, ngày 11/04/2022 10:00 AM (GMT+7) Mì cay Đài Loan là món ăn nổi tiếng được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm với cách làm cực đơn giản. Nguyên liệu cần chuẩn bị: - 400g mì tươi - 2 muỗng canh mè Trung Quốc - 2 muỗng canh nước tương nhạt - 2 muỗng canh nước tương đen - ½ muỗng cà phê giấm đen Trung Quốc - 1 muỗng cà phê dầu mè nướng - 2 muỗng cà phê đường - 1 muỗng cà phê dầu ớt - ⅓ cốc (80g) nước nóng nấu mì - 1 chút muối vừa ăn - 1 nhúm mè rang - 1 cây hành lá, thái nhỏ - 30g đậu phộng rang, giã nhỏ Cách thực hiện: Chuẩn bị nước sốt mè Trộn đều vừng, nước tương nhạt, nước tương đen, giấm đen, dầu mè nướng, đường và dầu ớt...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 11/04/2022 10:00 AM (GMT+7)

Mì cay Đài Loan là món ăn nổi tiếng được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm với cách làm cực đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 400g mì tươi

- 2 muỗng canh mè Trung Quốc

- 2 muỗng canh nước tương nhạt

- 2 muỗng canh nước tương đen

- ½ muỗng cà phê giấm đen Trung Quốc

- 1 muỗng cà phê dầu mè nướng

- 2 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê dầu ớt

- ⅓ cốc (80g) nước nóng nấu mì

- 1 chút muối vừa ăn

- 1 nhúm mè rang

- 1 cây hành lá, thái nhỏ

- 30g đậu phộng rang, giã nhỏ

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nước sốt mè

Lạ miệng với công thức mỳ cay kiểu Đài Loan, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt - 1

Trộn đều vừng, nước tương nhạt, nước tương đen, giấm đen, dầu mè nướng, đường và dầu ớt vào chung một bát nhỏ và để qua một bên.

Chuẩn bị mì

Lạ miệng với công thức mỳ cay kiểu Đài Loan, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt - 3

Bước 1: Luộc mì và xả lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Thêm sốt mè vào mì và trộn đều

Trang trí và thưởng thức

Lạ miệng với công thức mỳ cay kiểu Đài Loan, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt - 4

Khi mì đã được trộn đều, bạn có thể cho ra đĩa và trang trí thêm với hành lá, hạt mè và đậu phộng giã nhỏ cho món ăn vừa đẹp mắt lại dậy vị hơn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/la-mieng-voi-cong-thuc-my-cay-kieu-dai-loan-khong-chi-ngon-ma-con-dep-ma...

Trụng mì ăn liền qua nước sôi, nên hay không?

Nhiều người cho rằng trụng mì ăn liền qua nước sôi trước khi ăn sẽ giúp loại bỏ dầu, phẩm màu hay các chất bảo quản. Vậy điều này có đúng?