Không nên chiên khoai tây trực tiếp, thêm 2 bước này, khoai sẽ giòn và ngon

Không nên chiên khoai tây trực tiếp, thêm 2 bước này, khoai sẽ giòn và ngon Chủ Nhật, ngày 06/03/2022 10:00 AM (GMT+7) Khoai tây chiên là món được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt ở các nhà hàng thức ăn nhanh. Nhiều người tự chiên khoai tây ở nhà nhưng không ngon như ngoài nhà hàng vì chúng không được giòn. Để làm món khoai tây chiên ngon, cần lưu ý 2 bước đơn giản dưới đây. 1. Cách lựa chọn khoai tây Mọi người nên chọn những củ khoai tây lớn chứ không nên chọn củ nhỏ. Củ khoai nhỏ sẽ thường dẻo hơn những củ lớn, nên không thích hợp để làm món này. 2. Chuẩn bị trước chiên Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt thành các dải vừa ăn. Rửa sạch khoai tây, sau đó vớt ra để ráo nước. Bước 2: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho các miếng khoai đã ráo nước vào,...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 06/03/2022 10:00 AM (GMT+7)

Khoai tây chiên là món được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt ở các nhà hàng thức ăn nhanh.

Nhiều người tự chiên khoai tây ở nhà nhưng không ngon như ngoài nhà hàng vì chúng không được giòn. Để làm món khoai tây chiên ngon, cần lưu ý 2 bước đơn giản dưới đây.

Không nên chiên khoai tây trực tiếp, thêm 2 bước này, khoai sẽ giòn và ngon - 1

1. Cách lựa chọn khoai tây

Mọi người nên chọn những củ khoai tây lớn chứ không nên chọn củ nhỏ. Củ khoai nhỏ sẽ thường dẻo hơn những củ lớn, nên không thích hợp để làm món này.

Không nên chiên khoai tây trực tiếp, thêm 2 bước này, khoai sẽ giòn và ngon - 2

2. Chuẩn bị trước chiên

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt thành các dải vừa ăn. Rửa sạch khoai tây, sau đó vớt ra để ráo nước.

Không nên chiên khoai tây trực tiếp, thêm 2 bước này, khoai sẽ giòn và ngon - 3

Bước 2: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho các miếng khoai đã ráo nước vào, đun trong nước nóng khoảng 1 phút, lúc này về cơ bản khoai đã chín.

Bước 3: Vớt khoai ra và cho ngay vào nước đá để làm lạnh nhanh chóng. Bước này rất quan trọng để khoai tây chiên giòn. Sau đó vớt ra để ráo.

Không nên chiên khoai tây trực tiếp, thêm 2 bước này, khoai sẽ giòn và ngon - 4

Bước 4: Phủ bột chiên lên khoai tây sao cho đều các mặt.

3. Chiên khoai tây

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun trên lửa lớn, đợi đến khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì cho các khoai đã phủ bột vào, vặn lửa vừa và chiên cho đến khi bề mặt hơi vàng thì vớt ra. Đợi đến khi nhiệt độ dầu tăng trở lại thì bạn cho các miếng khoai tây vào nồi để chiên lại, làm như vậy khoai sẽ giòn tan như ngoài nhà hàng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/khong-nen-chien-khoai-tay-truc-tiep-them-2-buoc-nay-khoai-se-gion-va-ngo...

Đùi gà kho khoai tây cay cay mặn mặn vô cùng hấp dẫn

Vị ngọt của thịt gà, độ mềm của khoai tây và cà rốt kết hợp với nước sốt vừa cay vừa mặn của món gà kho này sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong những ngày lạnh giá