Không chỉ dùng để xay sinh tố, máy xay còn có những tác dụng vô cùng tuyệt vời

Thứ Tư, ngày 22/06/2022 01:00 AM (GMT+7) Đừng để chiếc máy xay của bạn chỉ giới hạn trong việc làm sinh tố. 1. Làm sữa hạt Bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền cho việc mua sữa hạt nếu biết tới công dụng này của máy xay sinh tố. Để làm sữa hạt, hãy ngâm các loại hạt yêu thích của bạn qua đêm trước khi làm. Để ráo các loại hạt và xay chúng trong máy xay sinh tố. Sau khi lọc bã là bạn đã có được một loại sữa hạt tươi, mượt và ngọt dịu. 2. Đánh kem Đánh bông kem có thể là một công việc tẻ nhạt nhưng máy xay sinh tố thực sự

Thứ Tư, ngày 22/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

Đừng để chiếc máy xay của bạn chỉ giới hạn trong việc làm sinh tố.

1. Làm sữa hạt

Bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền cho việc mua sữa hạt nếu biết tới công dụng này của máy xay sinh tố. Để làm sữa hạt, hãy ngâm các loại hạt yêu thích của bạn qua đêm trước khi làm. Để ráo các loại hạt và xay chúng trong máy xay sinh tố. Sau khi lọc bã là bạn đã có được một loại sữa hạt tươi, mượt và ngọt dịu.

2. Đánh kem

Đánh bông kem có thể là một công việc tẻ nhạt nhưng máy xay sinh tố thực sự là một cứu cánh. Chỉ cần đổ whipping cream vào máy xay sinh tố và xay trong vài giây cho đến khi đạt được hỗn hợp đặc. Có thể cho thêm một ít mật ong hoặc chiết xuất vani để tăng hương vị của kem đánh bông.

Tuy nhiên, chỉ nên đánh kem trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn đánh kem quá kỹ, nó sẽ chuyển sang dạng bơ lỏng. Lúc này, chỉ cần thêm một chút muối cho vừa ăn và nó sẵn sàng để cho vào món bánh mì nướng của bạn.

3. Bột bánh kếp

Nếu gặp khó khăn trong việc làm bột bánh kếp thì hãy trộn tất cả các thành phần bằng máy xay sinh tố sẽ đảm bảo bột mịn và không bị vón cục. Bạn có thể pha chế hỗn hợp bánh kếp của mình bằng cách trộn các loại trái cây yêu thích của bạn với một ít đường và xay trong máy xay sinh tố.

4. Nước sốt

Sốt mì ống hay bất cứ loại nước sốt yêu thích nào của bạn đều có thể được chuẩn bị bằng máy xay sinh tố. Đối với nước sốt mì ống làm từ cà chua, cho cà chua đóng hộp vào máy xay cùng với muối và các loại thảo mộc như rau oregano hoặc húng quế và xay cho đến khi bạn đạt đến độ hoàn hảo. Để có món pesto ngon, trộn húng quế, tỏi, muối, pho mát và dầu ô liu. Dùng nó để phết lên bánh mì, làm nước sốt mì ống hoặc nước sốt salad.

5. Phân bón cây trồng

Bạn có biết rằng, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố của mình để làm phân bón hữu cơ cho cây trồng không? Việc phân hủy tất cả chất thải thực phẩm của bạn trong máy xay có nghĩa sẽ giúp chúng phân hủy nhanh hơn rất nhiều, sau đó thùng ủ, trộn với đất để trồng cây. Bạn cũng có thể thêm phân trộn tươi để cây lớn lên tươi tốt.  

Nguồn: https://baogiaothong.vn/khong-chi-dung-de-xay-sinh-to-may-xay-con-co-nhung-tac-dung-vo-cung-tuye...Nguồn: https://baogiaothong.vn/khong-chi-dung-de-xay-sinh-to-may-xay-con-co-nhung-tac-dung-vo-cung-tuyet-voi-d556593.html

Bên cạnh những lợi ích mà nước dừa mang lại, thức uống sảng khoái này cũng có những nhược điểm nhất định.

Có thể bạn muốn xem