Khi mua măng cụt, chọn trái to là nhầm, mách bạn mẹo nhỏ chọn quả ngọt lịm

Thứ Hai, ngày 06/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Măng cụt là loại quả rất nhiều người yêu thích, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng rất cao của nó. Tác dụng của măng cụt Măng cụt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Loại quả này cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết trong khi ít calo, phù hợp với mọi chế độ ăn. Bên cạnh đó, măng cụt chứa các vitamin có khả năng chống oxy hóa, cũng như một nhóm hợp chất chống oxy hóa độc nhất được gọi là xanthones. Nghiên cứu cho thấy măng cụt có thể làm tăng số lượng tế bào miễn dịch

Thứ Hai, ngày 06/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Măng cụt là loại quả rất nhiều người yêu thích, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng rất cao của nó.

Tác dụng của măng cụt

Măng cụt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Loại quả này cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết trong khi ít calo, phù hợp với mọi chế độ ăn. Bên cạnh đó, măng cụt chứa các vitamin có khả năng chống oxy hóa, cũng như một nhóm hợp chất chống oxy hóa độc nhất được gọi là xanthones. Nghiên cứu cho thấy măng cụt có thể làm tăng số lượng tế bào miễn dịch của bạn và giảm viêm, từ đó tăng cường sức khỏe miễn dịch. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật khác trong măng cụt có thể hỗ trợ chức năng tiêu hóa, tim và não.

Giá măng cụt cao nhưng hương vị của nó rất thơm ngon, mọng nước, ngọt thanh. Nhiều người mua măng cụt vì quả to, cho rằng quả phải to mới ngon, nhưng thực tế không phải như vậy.

Dưới đây là 3 “mẹo” cần bỏ túi khi đi mua măng cụt:

Trước hết, khi mua măng cụt, chúng ta có thể nhìn vào phần cuống ở phía dưới của quả. phần cuống này cũng giống như số lượng múi bên trong, càng nhiều khía thì bên trong càng nhiều múi.

Thứ hai, khi mua măng cụt chúng ta nhìn vào màu sắc của cuống cũng có thể xác định được măng cụt còn tươi hay không, cuống càng xanh thì măng cụt càng tươi, nếu cuống vàng thì đây là măng cụt đã hái xuống trong một thời gian dài, không còn ngọt và thơm ngon như những quả tươi.

Cuối cùng, chúng ta có thể dùng tay bóp nhẹ lớp vỏ cũng có thể xác định được quả măng cụt còn tươi hay không. Nếu ấn vào lớp vỏ có sự đàn hồi chứng tỏ quả măng cụt đó còn tương đối tươi, và nếu ấn vào mà vỏ không đàn hồi, bị vỡ thì nó không còn tươi nữa, khi ăn sẽ ảnh hưởng đến hương vị.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/khi-mua-mang-cut-chon-trai-to-la-nham-mach-ban-meo-nho-chon-qua-ngot-lim...Nguồn: https://baogiaothong.vn/khi-mua-mang-cut-chon-trai-to-la-nham-mach-ban-meo-nho-chon-qua-ngot-lim-d554848.html

Nhìn rốn quả dưa lê, thấy đặc điểm nó to hay nhỏ là biết ngay quả đó chín và ngon hay không.

Có thể bạn muốn xem