Khi mua hành tây, nên chọn loại màu trắng hay màu tím? Người sành ăn chưa chắc biết câu trả lời

Thứ Hai, ngày 20/06/2022 01:00 AM (GMT+7) Hành tây màu trắng và màu tím có sự khác biệt đáng kể, mọi người nên hiểu rõ để mua được loại đúng với món ăn cần chế biến. Hành tây là một gia vị phổ biến trong nhiều món ăn, thêm hành tây vào món ăn sẽ giúp cho hương vị món ăn ngon hơn rất nhiều. Hành tây có 2 loại: 1 loại màu tím và 1 loại màu trắng. 2 loại này có những đặc điểm khác nhau về kết cấu và mùi vị, nhưng nhiều người không biết nên chọn tùy tiện. Dưới đây là cách để bạn phân biệt nên dùng loại nào khi chế biến món ăn.

Thứ Hai, ngày 20/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

Hành tây màu trắng và màu tím có sự khác biệt đáng kể, mọi người nên hiểu rõ để mua được loại đúng với món ăn cần chế biến.

Hành tây là một gia vị phổ biến trong nhiều món ăn, thêm hành tây vào món ăn sẽ giúp cho hương vị món ăn ngon hơn rất nhiều. Hành tây có 2 loại: 1 loại màu tím và 1 loại màu trắng. 2 loại này có những đặc điểm khác nhau về kết cấu và mùi vị, nhưng nhiều người không biết nên chọn tùy tiện.

Dưới đây là cách để bạn phân biệt nên dùng loại nào khi chế biến món ăn.

1. Hành trắng: Nói chung, kết cấu của loại hành này sẽ mềm và mọng nước hơn. Ngoài ra, sau khi ăn sẽ có chút ngọt nên đặc biệt thích hợp để chế biến các món nấu chín hoặc dùng khi nấu tương cà, nước sốt,... Nó có lượng calo cao hơn một chút, ít hàm lượng sắt và chất xơ.

2. Hành tím: Khác với hành trắng, hành tím chắc và ít nước hơn, khi làm món ăn sẽ có vị hăng và cay hơn. Loại hành này thường được dùng làm salad. Hành tím nhiều chất xơ hơn, ít calo hơn hành trắng. Hành tím có khả năng hoạt động như chất chống oxy hóa, có nhiều lợi ích sức khỏe hơn hành trắng vì hàm lượng sắt và canxi cao hơn.

Vì vậy, khi chế biến món ăn, bạn có thể chọn hành tím nếu thích giòn và cay hơn, hành trắng nếu thích mềm và ngọt hơn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/khi-mua-hanh-tay-nen-chon-loai-mau-trang-hay-mau-tim-nguoi-sanh-an-chua-...Nguồn: https://baogiaothong.vn/khi-mua-hanh-tay-nen-chon-loai-mau-trang-hay-mau-tim-nguoi-sanh-an-chua-chac-biet-cau-tra-loi-d556358.html

Hành tây là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm mỗi gia đình, tuy nhiên nếu sử dụng sai cách có thể gây hại cho sức khỏe.

Có thể bạn muốn xem