Khi hầm gà thêm vài hạt này vào, thịt gà mềm và nước súp sánh đặc

Khi hầm gà thêm vài hạt này vào, thịt gà mềm và nước súp sánh đặc   Dưới đây là bí quyết hầm gà gia truyền. Làm theo cách này, món ăn sẽ vô cùng thơm ngon và vừa miệng. Khi hầm gà, vẫn cùng 1 cách làm thông thường nhưng nên thêm vài hạt này vào, thịt sẽ mềm ngon, nước súp đậm đà, sánh đặc, ai cũng muốn ăn thêm. Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt gà, hành, gừng, đậu nành, rượu nấu ăn, giấm trắng, nước tương nhạt, đường phèn, muối, dầu. Cách làm: Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch gà dưới nước lạnh. Cho vào nồi 1 chút rượu nấu ăn, gừng, xì dầu và giấm trắng, sau đó đảo đều với gà, ướp 10 phút. Bước 2: Sau khi ướp, rửa sạch gà 1 lần nữa. Cho gà cùng một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm hành và gừng, đun trên lửa lớn, sau khi luộc chín vớt gà ra...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 03/04/2022 16:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là bí quyết hầm gà gia truyền. Làm theo cách này, món ăn sẽ vô cùng thơm ngon và vừa miệng.

Khi hầm gà, vẫn cùng 1 cách làm thông thường nhưng nên thêm vài hạt này vào, thịt sẽ mềm ngon, nước súp đậm đà, sánh đặc, ai cũng muốn ăn thêm.

Khi hầm gà thêm vài hạt này vào, thịt gà mềm và nước súp sánh đặc - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt gà, hành, gừng, đậu nành, rượu nấu ăn, giấm trắng, nước tương nhạt, đường phèn, muối, dầu.

Khi hầm gà thêm vài hạt này vào, thịt gà mềm và nước súp sánh đặc - 2

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch gà dưới nước lạnh. Cho vào nồi 1 chút rượu nấu ăn, gừng, xì dầu và giấm trắng, sau đó đảo đều với gà, ướp 10 phút.

Bước 2: Sau khi ướp, rửa sạch gà 1 lần nữa. Cho gà cùng một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm hành và gừng, đun trên lửa lớn, sau khi luộc chín vớt gà ra để ráo. Nhúng lại gà trong nước ấm để loại bỏ tạp chất bám trên bề mặt gà.

Khi hầm gà thêm vài hạt này vào, thịt gà mềm và nước súp sánh đặc - 3

Bước 3: Cho một lượng nước ấm vừa đủ vào nồi hầm, cho gà vào nồi, thêm gừng và đậu nành, vặn lửa lớn đun sôi, sau đó cho đường phèn, muối và dầu ăn. Đun 1 lúc thì chuyển sang lửa nhỏ trong khoảng nửa tiếng.

Bước 4: Khi gà đã chín, mở nắp và thêm chút muối, khuấy đều và dọn ra bát để thưởng thức.

Khi hầm gà thêm vài hạt này vào, thịt gà mềm và nước súp sánh đặc - 4

Đây là công thức bí truyền của các đầu bếp nổi tiếng, chỉ khác với cách làm thông thường là cho vào nồi thêm vài hạt đậu nành, như vậy món gà hầm sẽ mềm và ngon, có mùi thơm đậm đà. Món ăn này giúp tăng khả năng miễn dịch và nâng cao sức khoẻ cho cơ thể, cả nhà ai cũng thích mê.

Nguồn: http://danviet.vn/khi-ham-ga-them-vai-hat-nay-vao-thit-ga-mem-va-nuoc-sup-sanh-dac-5020223416015...

Loại lá nhiều người không dám ăn đem nấu với ức gà thành món đại bổ

Lá dâu tằm thường được dùng làm thức ăn cho con tằm, nhưng nó hoàn toàn có thể đem nấu canh, hương vị rất ngon.