Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 01:00 AM (GMT+7) Đây chắc chắn là món ăn ngon khó cưỡng, đặc biệt là với những người thích ăn cay. Nguyên liệu: - Ớt xanh - Nước - Nước tương - Muối ăn - Giấm trắng - Đường Cách thực hiện: Bước 1: Cắt bỏ toàn bộ cuống ớt và rửa sạch. Bước 2: Tạo một lỗ bằng tăm hoặc nĩa ngay dưới cuống ớt. Những lỗ nhỏ này sẽ giúp nước muối thấm nhanh vào bên trong ớt. Bước 3: Cho ớt vào lọ thủy tinh. Bước 4: Đun xì dầu, nước, muối ăn, giấm và đường trong nồi. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Đậy vung và đun sôi trên

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 01:00 AM (GMT+7)

Đây chắc chắn là món ăn ngon khó cưỡng, đặc biệt là với những người thích ăn cay.

Nguyên liệu:

- Ớt xanh

- Nước

- Nước tương

- Muối ăn

- Giấm trắng

- Đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt bỏ toàn bộ cuống ớt và rửa sạch.

Bước 2: Tạo một lỗ bằng tăm hoặc nĩa ngay dưới cuống ớt. Những lỗ nhỏ này sẽ giúp nước muối thấm nhanh vào bên trong ớt.

Bước 3: Cho ớt vào lọ thủy tinh.

Bước 4: Đun xì dầu, nước, muối ăn, giấm và đường trong nồi. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Đậy vung và đun sôi trên lửa lớn. Sau khi hỗn hợp sủi bọt mạnh thì tắt bếp, bắc ra ngoài cho bớt nóng và đổ vào lọ ớt xanh.

Bước 5: Giữ cho nước ngập toàn bộ ớt trong lọ bằng cách chèn vật nặng lên trên miệng lọ. Đậy nắp và để ở nhiệt độ phòng 24 giờ.

Bước 6:  Mở bình ớt ngâm và đổ toàn bộ nước vào nồi, tiếp tục đun sôi lại một lần nữa trong khoảng 15 phút.

Bước 7: Để nguội và đổ lại vào bình ớt. Đậy nắp và để tủ lạnh 1 tuần trở lên trước khi ăn.

Với món ăn này, bạn có thể trộn chúng với hỗn hợp tỏi, nước tương, siro ngô, dầu oliu và dầu mè để ăn cùng cơm, đảm bảo là ngon hết sảy.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/hoc-cach-lam-ot-xanh-ngam-chua-de-danh-cho-mam-co-ngay-tet-ngon-het-y-d5...Nguồn: https://baogiaothong.vn/hoc-cach-lam-ot-xanh-ngam-chua-de-danh-cho-mam-co-ngay-tet-ngon-het-y-d538791.html

Vỏ cam khi làm mứt có vị the ngọt rất ngon, những dưỡng chất có trong nó cũng rất tốt cho sức khỏe.

Có thể bạn muốn xem