Hàm lượng sắt gấp 20 lần cải bó xôi, ăn món này vào mùa hè giúp sáng mắt, bổ máu hiệu quả

Thứ Ba, ngày 24/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Món ăn này rất dễ làm, bổ dưỡng, thích hợp với mọi lứa tuổi. Điều quan trọng nhất khi muốn bổ máu chính là phải chú trọng tới việc bổ sung chất sắt. Các loại thực phẩm giàu sắt phổ biến nhất là gan heo, tiết heo, cải bó xôi… Tuy nhiên, có một loại thực phẩm cực kỳ giàu sắt, hàm lượng cao gấp 20 lần so với cải bó xôi nhưng ít ai biết, đó chính là mộc nhĩ (nấm mèo). 100g mộc nhĩ chứa tới 185mg sắt, cao gấp 20 lần so với cải bó xôi, gấp 7 lần so với gan heo. Ngoài sắt, mộc nhĩ còn chứa nhiều

Thứ Ba, ngày 24/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Món ăn này rất dễ làm, bổ dưỡng, thích hợp với mọi lứa tuổi.

Điều quan trọng nhất khi muốn bổ máu chính là phải chú trọng tới việc bổ sung chất sắt. Các loại thực phẩm giàu sắt phổ biến nhất là gan heo, tiết heo, cải bó xôi… Tuy nhiên, có một loại thực phẩm cực kỳ giàu sắt, hàm lượng cao gấp 20 lần so với cải bó xôi nhưng ít ai biết, đó chính là mộc nhĩ (nấm mèo).

100g mộc nhĩ chứa tới 185mg sắt, cao gấp 20 lần so với cải bó xôi, gấp 7 lần so với gan heo. Ngoài sắt, mộc nhĩ còn chứa nhiều dưỡng chất khác tác dụng dưỡng nhan, thích hợp cho phụ nữ.

Sau đây là cách chế biến món mộc nhĩ xào, bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu:

Mộc nhĩ, trứng gà, dưa chuột, tỏi, muối, nước tương, gia vị.

Cách thực hiện:

Ngâm mộc nhĩ trước cho mềm.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho trứng vào xào chín rồi để riêng.

Phi thơm tỏi, cho dưa chuột vào, đảo đều, thêm gia vị.

Cho mộc nhĩ vào xào đều.

Thêm trứng, xào nhanh rồi dọn ra đĩa.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ham-luong-sat-gap-20-lan-cai-bo-xoi-an-mon-nay-vao-mua-he-giup-sang-mat-...Nguồn: https://baogiaothong.vn/ham-luong-sat-gap-20-lan-cai-bo-xoi-an-mon-nay-vao-mua-he-giup-sang-mat-bo-mau-hieu-qua-d553397.html

Như câu ca dao "Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon", thì món bầu xào tép có vị ngon mê mẩn, đảm bảo chỉ cần ăn một lần là nhớ suốt đời.

Có thể bạn muốn xem