Gừng rất tốt cho cơ thể nhưng có 3 kiểu người sau đây không nên dùng
Thứ Hai, ngày 30/05/2022 01:00 AM (GMT+7)
Gừng là một loại gia vị rất phổ biến, ăn gừng thường xuyên rất có ích cho sức khỏe, uống một chút canh gừng khi bị cảm cũng có thể khiến bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, có những người tuyệt đối không nên sử dụng gừng.
Trên thực tế, ngoài việc ăn gừng, bạn cũng có thể dùng nó để ngâm chân. Gừng có nhiều chức năng, nước gừng có thể gây cảm giác cay trong miệng nhưng nó có thể giúp chúng ta tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể và khiến cơ thể đổ mồ hôi càng sớm càng tốt.
Dù uống gừng nước sôi hay pha trà gừng cũng không cần gọt vỏ. Vỏ gừng cũng có nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng duy trì cơ thể.
Uống với nước ngâm gừng trong một tháng, cơ thể sẽ ra sao?
1. Chữa lạnh bàn tay và bàn chân
Ngày nay, nhiều bạn gái dễ bị lạnh tay chân quanh năm do nhiều hoàn cảnh khác nhau , dù có mặc quần áo dày dặn, tươm tất thì tay chân vẫn lạnh quanh năm, nhất là mùa đông tay chân càng lạnh hơn. Bạn có thể chọn cách đun gừng để uống, nước gừng rất thích hợp cho người có cơ địa lạnh uống, nó có thể giúp chúng ta giữ ấm và giảm lạnh tay chân.
2. Cải thiện làn da
Trên thực tế, gừng có chứa hai chất là curcumin và flavonoid , có thể làm giảm tiết dầu, uống siro gừng thường xuyên có thể bảo vệ da và có tác dụng chống oxy hóa, tất nhiên nó cũng có thể trì hoãn sự lão hóa và làm mờ các vết đồi mồi. Điều này sẽ làm cho làn da mịn màng và tinh tế.
3. Giữ tim mạch
Các thành phần của gừng kiểm soát lượng đường trong máu, duy trì độ dẻo của các mao mạch và đảm bảo rằng mọi thứ trong hệ tuần hoàn máu diễn ra bình thường. Ngoài ra, natri salicylat trong gừng có thể cải thiện nồng độ máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch chủ, thường xuyên uống nước đun sôi gừng cũng có thể duy trì sức khỏe tim mạch.
4. Tăng cảm giác thèm ăn
Các thành phần trong gừng có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa axit trong dạ dày. Trong trường hợp kém ăn, khó tiêu. Vì vậy, hãy kiên trì uống nước gừng ngâm rượu để thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện nhu động đường tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm, thì không nên uống.
Gừng có rất nhiều ưu điểm nhưng những người sau đây không thể uống được:
1. Bệnh nhân nhiễm trùng phổi
Những người bị nhiễm trùng phổi không nên ăn gừng. Những người thiếu âm, nóng trong, viêm túi mật, tiểu d, lao phổi, nhiễm trùng phổi, viêm dạ dày và các bệnh khác không nên ăn gừng.
2. Người bị suy thận
Thận dương thiếu âm hay còn gọi là nóng bứt rứt, biểu hiện chủ yếu là tay chân phát sốt, vã mồ hôi, khát nước, hành mũi co rút, mắt khô, ăn ngủ kém. Gừng có tính ấm, người bị suy thận nếu ăn gừng sẽ càng nặng thêm.
3. Bệnh nhân viêm gan
Người bệnh viêm gan không nên ăn gừng trong thời gian dài. Gừng có tính ấm, ăn lâu ngày sẽ làm tăng thêm áp lực công việc của gan, khiến gan khí suy kiệt, gây nguy hiểm cho quá trình hồi phục của bệnh.
Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/gung-rat-tot-cho-co-the-nhung-co-3-kieu-nguoi-sau-day-khong-ne...Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/gung-rat-tot-cho-co-the-nhung-co-3-kieu-nguoi-sau-day-khong-nen-dung-172220528224056401.htm
Tăng cường miễn dịch là rất quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh, nhất là trong đại dịch COVID-19.