web stats

Gợi ý 5 loại sinh tố mỗi sáng giúp chị em "da đẹp - dáng xinh" mùa hè này

1. Sinh tố cam Nguyên liệu: 60ml nước ép cam, 1 hộp sữa chua, 1 quả cam, 1 củ cà rốt. Cách làm: Cam bóc lấy múi, bỏ hột. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và bào thành dạng sợi. Đổ nước cam vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, cam đã tách múi và cà rốt bào sợi rồi xay nhuyễn.  2. Sinh tố dâu Nguyên liệu: 60ml sữa hạt, 140g sữa chua, 60gr quả mâm xôi, 100gr dâu tây, 100gr dưa hấu. Cách làm: Đổ sữa hạt vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, dâu tây, mâm xôi, dưa hấu vào rồi xay nhuyễn. 3. Sinh tố việt quất Nguyên liệu: 120ml nước ép táo, 1 hộp sữa chua, 200gr việt quất, 50gr cherry.

1. Sinh tố cam

Nguyên liệu: 60ml nước ép cam, 1 hộp sữa chua, 1 quả cam, 1 củ cà rốt.

Cách làm: Cam bóc lấy múi, bỏ hột. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và bào thành dạng sợi. Đổ nước cam vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, cam đã tách múi và cà rốt bào sợi rồi xay nhuyễn. 

2. Sinh tố dâu

Nguyên liệu: 60ml sữa hạt, 140g sữa chua, 60gr quả mâm xôi, 100gr dâu tây, 100gr dưa hấu.

Cách làm: Đổ sữa hạt vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, dâu tây, mâm xôi, dưa hấu vào rồi xay nhuyễn.

3. Sinh tố việt quất

Nguyên liệu: 120ml nước ép táo, 1 hộp sữa chua, 200gr việt quất, 50gr cherry.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

4. Sinh tố bơ

Nguyên liệu: 120ml nước ép cam, 1 hộp sữa chua, 1/2 quả bơ, 2 quả kiwi, một nắm rau cải bó xôi.

Cách làm: Bơ tách bỏ hạt và vỏ rồi thái khối nhỏ. Kiwi gọt vỏ, thái miếng. Rau cải bó xôi rửa sạch. Đổ nước ép cam vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, kiwi, bơ và rau cải bó xôi vào rồi xay nhuyễn.

5. Sinh tố dứa

Nguyên liệu: 120ml sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua, 1/4 quả dứa, 2 má xoài, 1 quả chuối.

Cách làm: Chuối, dứa và xoài cắt thành từng miếng nhỏ sau khi gọt. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, thêm 120ml sữa tươi không đường và 1 hộp sữa chua rồi bấm máy xay nhuyễn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa sáng thanh mát, vừa làm đẹp da, vừa giúp duy trì vóc dáng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể xay sinh tố từ buổi tối, để trong ngăn mát tủ lạnh và uống vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên, bạn không nên xay trước quá nhiều ngày, tránh làm sinh tố bị giảm vị ngon cũng như các chất dinh dưỡng khác.

Nếu uống ngay sau khi xay, bạn có thể thêm 1-2 viên đá vào và xay cùng.

Có thể bạn muốn xem