Gợi ý 4 món ngon vừa dễ làm vừa hấp dẫn từ su hào

Thứ Tư, ngày 17/03/2021 16:00 PM (GMT+7) Su hào cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch. Củ su hào là loại củ rất quen thuộc, được chế biến được nhiều món: củ và lá luộc ăn, xào mỡ, xào thịt, hầm xương, làm canh, thái nhỏ ... Su hào cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch.  1. Nộm su hào với tôm Nguyên liệu:  - Su hào - Tôm - Rau húng - Chanh,ớt, đường, muối - Lạc Cách làm:   - Su hào bào sợi nhỏ -  Rửa sạch tôm, cho vào luộc với 1 thìa cafe muối. -Sau khi tôm chín,

Thứ Tư, ngày 17/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Su hào cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch.

Củ su hào là loại củ rất quen thuộc, được chế biến được nhiều món: củ và lá luộc ăn, xào mỡ, xào thịt, hầm xương, làm canh, thái nhỏ ... Su hào cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch. 

1. Nộm su hào với tôm

Nguyên liệu: 

- Su hào

- Tôm

- Rau húng

- Chanh,ớt, đường, muối

- Lạc

Cách làm: 

 - Su hào bào sợi nhỏ

-  Rửa sạch tôm, cho vào luộc với 1 thìa cafe muối.

-Sau khi tôm chín, khía đôi thân tôm.

- Cho su hào đã bào sợi vào bát, thêm 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 quả chanh,

- Rau húng rửa sạch, trộn với rau sau đó cho tôm vào.

- Rắc lạc rang lên trên cùng với vài lát ớt.

 2. Su hào luộc chấm muối lạc

Nguyên liệu :

- Su hào

- Muối

- Lạc

Cách làm :

 - Su hào cắt khúc vừa ăn

- Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho su hào vào luộc ( thời gian luộc tuỳ vào mỗi gia đình thích ăn giòn hay mềm ạ)

- Cho xíu muối vào nồi nước

- Vớt rau ra đĩa

- Lạc rang giã nhỏ với muối hạt to ( có thể thêm vừng).

 3. Su hào muối chua

Nguyên liệu:

- Su hào

- Cà rốt

- Muối

- Đường

- Nước mắm

- Tỏi, chanh

- Ớt tươi

Cách làm: 

 - Cắt su hào thành từng miếng nhỏ dài khoảng 4 đến 5 cm. Tỉa hoa nếu có thể.

- Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt tương tự như làm với su hào.

- Rắc một chút muối tinh vào rồi xóc lên thật đều cho su hào và cà rốt ngấm muối rồi để ngâm trong khoảng 30 phút.

- Rửa lại su hào cà rốt một lần nữa với nước lạnh rồi để ráo.

- Băm tỏi cho thật nhuyễn rồi để gọn ra, ớt thái lát,

- Lần lượt cho vào bát khoảng 500 ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội, 2 thìa muối tinh, 2 thìa đường kính, 2 thìa nước mắm cốt và 1 quả chanh

-Tiếp tục cho tỏi băm và ớt băm đã chuẩn bị ở bước trước vào bắt.

Cho hỗn hợp vào lọ. Đậy nắp kín lại rồi để lọ trong khoảng từ 2 đến 3 ngày trong nhiệt độ không quá nóng.

 4. Su hào xào trứng

Nguyên liệu: 

 - Su hào 

 - Trứng 

 - Hạt nêm

 - Dầu ăn 

 - Rau mùi 

 - Hành lá

Cách làm: 

 - Bào sợi su hào nhỏ 

 - Cho dầu ăn vào chảo rồi cho su hào vào xào gần chín thì đập trứng vào đảo nhanh tay.

 - Nêm hạt nêm, thêm rau mùi, hành lá rồi tắt bếp. 

* Món ăn và ảnh do Fb Thu Uyên thực hiện.

Nguồn: https://danviet.vn/goi-y-4-mon-ngon-vua-de-lam-vua-hap-dan-tu-su-hao-20210315102633597.htmNguồn: https://danviet.vn/goi-y-4-mon-ngon-vua-de-lam-vua-hap-dan-tu-su-hao-20210315102633597.htm

Su hào cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch,... Tuy nhiên khi ăn su hào cần...

Có thể bạn muốn xem