Giống dưa hấu đắt nhất thế giới, mỗi năm thu hoạch chưa tới 100 quả, giá bằng vài cái iphone

Giống dưa hấu đắt nhất thế giới, mỗi năm thu hoạch chưa tới 100 quả, giá bằng vài cái iphone Thứ Bảy, ngày 23/04/2022 19:00 PM (GMT+7) Trong số hơn 1.200 giống dưa hấu được trồng trên khắp thế giới, không loại nào đắt hơn hoặc được săn lùng nhiều bằng loại dưa hấu đen Densuke. Loại dưa hấu đen Densuke chỉ trồng được ở phía bắc Hokkaido, Nhật Bản với số lượng hiếm khi vượt quá 100 quả mỗi năm. Chính vì thế, Densuke được xem là 1 trong những loại dưa hấu hiếm có nhất trên thế giới. Đây cũng không phải là loại trái cây mà bạn dễ dàng nhìn thấy trong siêu thị. Thay vào đó, nó thường được đem đấu giá trong các sự kiện, giá có thể đẩy lên hàng nghìn đôla. Quả dưa hấu Densuke đắt nhất trong lịch sử được bán đấu giá vào năm 2019, với giá cực kỳ xa xỉ 6.000 USD (tương đương hơn 130 triệu đồng). Giá của...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 23/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Trong số hơn 1.200 giống dưa hấu được trồng trên khắp thế giới, không loại nào đắt hơn hoặc được săn lùng nhiều bằng loại dưa hấu đen Densuke.

Loại dưa hấu đen Densuke chỉ trồng được ở phía bắc Hokkaido, Nhật Bản với số lượng hiếm khi vượt quá 100 quả mỗi năm. Chính vì thế, Densuke được xem là 1 trong những loại dưa hấu hiếm có nhất trên thế giới.

Đây cũng không phải là loại trái cây mà bạn dễ dàng nhìn thấy trong siêu thị. Thay vào đó, nó thường được đem đấu giá trong các sự kiện, giá có thể đẩy lên hàng nghìn đôla.

Giống dưa hấu đắt nhất thế giới, mỗi năm thu hoạch chưa tới 100 quả, giá bằng vài cái iphone - 1

Quả dưa hấu Densuke đắt nhất trong lịch sử được bán đấu giá vào năm 2019, với giá cực kỳ xa xỉ 6.000 USD (tương đương hơn 130 triệu đồng). Giá của nó đã giảm đáng kể trong 2 năm qua do dịch COVID-19 nhưng vẫn là loại dưa đắt nhất thế giới.

Được biết đến với vỏ ngoài đen bóng, dưa hấu Densuke có ruột giòn, độ ngọt cao hơn các giống dưa cùng loại và rất ít hạt. Những người may mắn có cơ hội nếm thử cho biết, vị không khác nhiều so với loại dưa hấu thông thường, chỉ có ngọt và ngon hơn.

Giống dưa hấu đắt nhất thế giới, mỗi năm thu hoạch chưa tới 100 quả, giá bằng vài cái iphone - 3

Có lẽ số lượng hạn chế đã tạo nên giá trị của dưa hấu Densuke. Những quả dưa hấu đầu mùa thường có giá cao nhất tại các cuộc đấu giá trái cây. Giá khởi điểm của nó khoảng 250 USD (khoảng 5.7 triệu đồng). Ở hầu hết các quốc gia, đây vẫn là một số tiền quá lớn để trả cho một quả dưa hấu.

Giống dưa hấu đắt nhất thế giới, mỗi năm thu hoạch chưa tới 100 quả, giá bằng vài cái iphone - 4

Giống như hầu hết các sản phẩm xa xỉ khác, dưa hấu Densuke được đóng gói trong hộp các tông hình khối được trang trí đẹp mắt, kèm theo giấy chứng nhận xuất xứ, vì bằng chứng xác thực rất quan trọng. Nó thường được tặng làm quà tặng, thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và giữ cho các mối quan hệ 2 bên luôn suôn sẻ.

Không rõ tại sao dưa hấu Densuke vẫn chưa được trồng rộng rãi bên ngoài Nhật Bản. Thế nhưng, theo tạp chí The Gardener, hạt giống của loại dưa này đang được bán trên thị trường ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/giong-dua-hau-dat-nhat-the-gioi-moi-nam-thu-hoach-chua-toi-100-qua-gia-b...

Cư dân mạng Nhật Bản “sốt” với món tráng miệng chẳng khác gì mảng tường bị bong tróc

Món bánh mới toanh này đang càn quét MXH Nhật Bản khi có hình dáng vô cùng đặc biệt.