Gà luộc, kho hay rang đã chán lắm rồi, thử làm kiểu mới này xem, rất ngon và bon miệng!

Gà luộc, kho hay rang đã chán lắm rồi, thử làm kiểu mới này xem, rất ngon và bon miệng! Thứ Tư, ngày 12/01/2022 01:00 AM (GMT+7) Nếu đã chán gà luộc, gà kho, gà chiên, gà rang hay cả gà nướng thì chị em thử làm gà rim mắm nhĩ, đảm bảo ăn cùng cơm nóng, xôi hay cả bánh mì đều hợp và hao vô cùng. Trên diễn đàn ẩm thực, chị Linh Lâm đã hướng dẫn chị em cách làm món gà rim mắm nhĩ đậm đà hao cơm. Theo chị Linh, món gà này làm không cầu kì lại dễ ăn, có thể ăn cùng cơm thường hoặc dùng trong mâm cỗ Tết cũng đều phù hợp. Nguyên liệu để làm món gà rim mắm nhĩ Nguyên liệu:  1 con gà ta khoảng 1,2 - 1,5 kg; 5 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng canh đường thốt nốt; 2 muỗng canh nước màu dừa (nước hàng);1 muỗng cafe bột nêm; 1/2 muỗng cafe muối; 4 muỗng...
quảng cáo

Thứ Tư, ngày 12/01/2022 01:00 AM (GMT+7)

Nếu đã chán gà luộc, gà kho, gà chiên, gà rang hay cả gà nướng thì chị em thử làm gà rim mắm nhĩ, đảm bảo ăn cùng cơm nóng, xôi hay cả bánh mì đều hợp và hao vô cùng.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Linh Lâm đã hướng dẫn chị em cách làm món gà rim mắm nhĩ đậm đà hao cơm. Theo chị Linh, món gà này làm không cầu kì lại dễ ăn, có thể ăn cùng cơm thường hoặc dùng trong mâm cỗ Tết cũng đều phù hợp.

Gà luộc, kho hay rang đã chán lắm rồi, thử làm kiểu mới này xem, rất ngon và bon miệng! - 1

Nguyên liệu để làm món gà rim mắm nhĩ

Nguyên liệu: 

1 con gà ta khoảng 1,2 - 1,5 kg; 5 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng canh đường thốt nốt; 2 muỗng canh nước màu dừa (nước hàng);1 muỗng cafe bột nêm; 1/2 muỗng cafe muối; 4 muỗng canh hành tỏi ớt băm.

Cách làm:

Gà luộc, kho hay rang đã chán lắm rồi, thử làm kiểu mới này xem, rất ngon và bon miệng! - 2

Ướp gà cùng với các nguyên liệu, để qua đêm cho thấm.

Gà ta sơ chế sạch, để ráo. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ, trộn đều cùng các gia vị.

Ướp gà với tất cả nguyên liệu để qua đêm cho gà thật thấm gia vị.

Cho gà vào nồi hay chảo lớn, đậy nắp lại rim lửa nhỏ khoảng 30-45p. Khi rim nhớ trở mặt gà và rưới nước sốt lên da gà để gà có màu nâu đẹp mắt. Nếu cạn nước có thể cho thêm 1 chén nước lọc hoặc nước dừa càng ngon.

Gà luộc, kho hay rang đã chán lắm rồi, thử làm kiểu mới này xem, rất ngon và bon miệng! - 3

Rim gà với lửa nhỏ, rưới đều nước sốt lên gà

- Gà chín, để nguội, xé miếng vừa ăn. Nước sốt còn dư nấu cho hơi sệt lại rồi rưới lên gà đã xé.

Gà luộc, kho hay rang đã chán lắm rồi, thử làm kiểu mới này xem, rất ngon và bon miệng! - 4

Món gà rim mắm có thể ăn thường hoặc bày trong mâm cỗ Tết đều ngon.

Nước mắm nhĩ là loại nước mắm cốt (hay còn gọi là nước mắm kéo lù). Loại nước mắm này là những giọt nước mắm đầu tiên được chiết từng giọt từ lỗ thông đang bịt kín ở đáy thùng ủ cá cơm đã đến thời gian chín (đã có thể lấy nước mắm thành phẩm).

Những giọt nước mắm này đặc biệt vì là đạm trong nước mắm lắng xuống đáy thùng chứa và rỉ ra ngoài những giọt đầu tiên, có chất lượng tuyệt hảo, độ đạm cao và thơm ngon nhất.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/ga-luoc-kho-hay-rang-da-chan-lam-roi-thu-lam-kieu-moi-nay-xem-rat-ngon-va...

Kho thịt gà ngon bất bại, hao cơm gấp bội nhờ mẹo vặt này trước khi nấu

Món thịt gà kho quá quen thuộc với mọi nhà nhưng nếu có thêm một số mẹo vặt, mùi vị sẽ ngon hơn rất nhiều.