Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 16:00 PM (GMT+7) Bí quyết cho món ăn này là ướp gà đúng cách và ướp đủ lâu để gà ngấm hết gia vị. Nguyên liệu: - 3 đùi gà rút xương (cắt miếng vừa ăn) - 2 lạp xưởng (xắt lát) - 6 nấm hương khô (ngâm nước) - 1,5 muỗng canh dầu mè - 2 muỗng canh tinh bột ngô - 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn - 1 muỗng canh nước tương đen - 2 muỗng canh nước tương nhạt - 2 muỗng canh dầu hào - 1 muỗng cà phê gừng (xắt lát) - 1 muỗng canh đường Cách thực hiện: Ướp gà Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn đều 1,5

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 16:00 PM (GMT+7)

Bí quyết cho món ăn này là ướp gà đúng cách và ướp đủ lâu để gà ngấm hết gia vị.

Nguyên liệu:

- 3 đùi gà rút xương (cắt miếng vừa ăn)

- 2 lạp xưởng (xắt lát)

- 6 nấm hương khô (ngâm nước)

- 1,5 muỗng canh dầu mè

- 2 muỗng canh tinh bột ngô

- 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 muỗng canh nước tương đen

- 2 muỗng canh nước tương nhạt

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê gừng (xắt lát)

- 1 muỗng canh đường

Cách thực hiện:

Ướp gà

Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn đều 1,5 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh tinh bột ngô, 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương đen, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh gừng thái sợi và 1 muỗng canh đường.

Bước 2: Đổ nước xốt lên gà, nấm và trộn đều. Ướp ít nhất 1 giờ.

Hấp gà

Bước 1: Sau khi ướp, thêm lạp xưởng lên trên thịt gà và nấm.

Bước 2: Thêm một ít muối vào món ăn trước khi hấp để thêm hương vị

Bước 3: Hấp trong vòng 30-45 phút để gà được chín kĩ

Bước 4: Cho gà ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ga-hap-lap-xuong-kieu-quang-dong-ai-an-cung-khen-ngon-tam-tac-d550138.ht...Nguồn: https://baogiaothong.vn/ga-hap-lap-xuong-kieu-quang-dong-ai-an-cung-khen-ngon-tam-tac-d550138.html

Gà rán có lẽ là một trong những món ăn được mọi người ở mọi lứa tuổi đều yêu thích nhất. Mẹ đảm thử áp dụng cách làm chuẩn vị dưới đây để chiêu đãi cả gia đình...

Có thể bạn muốn xem