Dưa chuột ai cũng ăn, nhưng dưa chuột làm chín theo cách sau cực ngon, nhất là ăn với cơm bạn đã biết chưa

Thứ Năm, ngày 23/06/2022 15:59 PM (GMT+7) Dưa chuột thường được dùng để ăn sống, trộn nộm. Tuy nhiên, dưới đây có cách chế biến làm chín dưa chuột, biến thực phẩm này từ món ăn phụ thành món chính ăn cực ngon. Dưa chuột (ở miền Nam gọi là dưa leo) là thứ rau quả "quốc dân" giàu vitamin C mà ai cũng thích ăn. Dưa chuột có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: Giúp bù nước và bổ sung vitamin cho cơ thể; Giải nhiệt; Hỗ trợ tim mạch; Bổ sung kali; Phục hồi thị giác; Ngăn ngừa ung thư; Ổn định huyết áp; Giảm hôi miệng và cảm giác khó chịu khi say

Thứ Năm, ngày 23/06/2022 15:59 PM (GMT+7)

Dưa chuột thường được dùng để ăn sống, trộn nộm. Tuy nhiên, dưới đây có cách chế biến làm chín dưa chuột, biến thực phẩm này từ món ăn phụ thành món chính ăn cực ngon.

Dưa chuột (ở miền Nam gọi là dưa leo) là thứ rau quả "quốc dân" giàu vitamin C mà ai cũng thích ăn. Dưa chuột có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: Giúp bù nước và bổ sung vitamin cho cơ thể; Giải nhiệt; Hỗ trợ tim mạch; Bổ sung kali; Phục hồi thị giác; Ngăn ngừa ung thư; Ổn định huyết áp; Giảm hôi miệng và cảm giác khó chịu khi say rượu; Tốt cho tiêu hóa; Làm dịu cơn đau khớp; Tốt cho thận; Thải độc tố; Tăng khả năng miễn dịch; Tốt cho người tiểu đường và giúp giảm Cholesterol.

Về làm đẹp dưa chuột còn giúp làm mượt tóc và móng tay chân sáng bóng; Hỗ trợ giảm cân và Cung cấp các vi chất thân thiện với làn da. 

Dưa chuột thường dùng để ăn sống, trộn nộm, kết hợp với nhiều loại thực phẩm để tạo ra bao món ngon. Tuy nhiên, dưới đây còn có cách xào dưa chuột cùng thịt bằm, để biến thực phẩm này từ món phụ thành món chính ăn rất ngon.

Dưa chuột xào thịt bằm 

Trên facebook Thúy Nguyễn đã chia sẻ một công thức làm dưa chuột xào thịt bằm rất thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm như sau: 

Nguyên liệu cần có: Dưa chuột ngon, muối, ớt sừng (cắt nhỏ), ớt sa tế, thịt vai băm nhỏ (có thể xay nhỏ nhưng thịt băm sẽ ngon hơn), một ít tỏi và 1 chút dầu hào.

Dưa chuột mua về bạn bổ ra và cắt bỏ phần ruột như hình.

Rồi cắt đôi ra cho bớt dài.

Bạn cho một ít muối vào bóp đều, để 30 phút làm sạch và mềm dưa chuột.

Sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch và hết mặn.

Rồi để ráo như thế này.

Thịt băm bạn đem xào chín…

… khi thịt săn lại thì cho thêm ớt sừng, một muỗng sa tế, tỏi, và một chút dầu hào vào...

… và đảo đều.

Sau đó cho dưa chuột vào và đảo đều tay. Chú ý không làm gãy dưa chuột và đảo vài phút cho tới khi dưa chuột chín tới là được.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dua-chuot-ai-cung-an-nhung-dua-chuot-lam-chin-theo-cach-sau-cu...Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dua-chuot-ai-cung-an-nhung-dua-chuot-lam-chin-theo-cach-sau-cuc-ngon-nhat-la-an-voi-com-ban-da-biet-chua-172220621145638774.htm

Khi mua dưa chuột đừng chọn bừa bãi, hãy xem kỹ ba đặc điểm sau để không bị “hớ”.

Có thể bạn muốn xem