Dù nấu loại tôm nào, hãy ghi nhớ 3 mẹo sau, thịt tôm thơm và ngon

Thứ Hai, ngày 02/05/2022 19:00 PM (GMT+7) Dù chế biến món tôm nào, hãy ghi nhớ 3 mẹo nhỏ sau đây để thịt tôm thơm và ngon. Đối với tôm, không cần chế biến quá cầu kỳ, chỉ cần luộc chín là bạn đã có 1 món ăn ngon ngọt, bổ dưỡng. Dưới đây là 3 mẹo nhỏ để giúp bạn chế biến món tôm thơm ngon và không bị tanh. Mẹo 1: Điểm mấu chốt là chọn tôm ngon Để món tôm luộc ngon thì khâu chọn tôm là quan trọng nhất, nếu tôm không tươi thì dù có khéo tay nấu nướng đến đâu, hương vị cũng không được như ý muốn. Vì vậy, khi mua tôm, bạn

Thứ Hai, ngày 02/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Dù chế biến món tôm nào, hãy ghi nhớ 3 mẹo nhỏ sau đây để thịt tôm thơm và ngon.

Đối với tôm, không cần chế biến quá cầu kỳ, chỉ cần luộc chín là bạn đã có 1 món ăn ngon ngọt, bổ dưỡng.

Dưới đây là 3 mẹo nhỏ để giúp bạn chế biến món tôm thơm ngon và không bị tanh.

Mẹo 1: Điểm mấu chốt là chọn tôm ngon

Để món tôm luộc ngon thì khâu chọn tôm là quan trọng nhất, nếu tôm không tươi thì dù có khéo tay nấu nướng đến đâu, hương vị cũng không được như ý muốn. Vì vậy, khi mua tôm, bạn cần chọn những con còn sống, tươi thì mới phù hợp với món luộc, nếu nguyên liệu không tươi thì tôm chín không những bị tanh mà còn có mùi vị không ngon.

Mẹo 2: Lưu ý khi sơ chế tôm

Đối với tôm, phần thanh nhất là đường chỉ tôm, vì vậy, khi sơ chế phải lưu ý bỏ phần này đi. Cách xử lý rất đơn giản. Chỉ cần lấy 1 chiếc tăm, cắm vào lưng tôm rồi rút nhẹ đường chỉ tôm ra là xong. Ngoài ra, phần râu trên thân tôm cũng phải được dùng kéo cắt cho sạch, như vậy tôm sẽ dễ ăn hơn. Sau khi sơ chế xong hai bước này, cần cho tôm vào thau nước sạch, rửa lại 2 lần cho sạch hết cặn bẩn bên ngoài vỏ tôm, như vậy tôm chín sẽ ngon hơn và không có mùi tanh.

Mẹo 3: Luộc tôm với nước ấm

Không phải nước nóng hay nước lạnh, luộc tôm cần dùng nước ấm khoảng 50 độ. Đun nước đến khi chưa sôi hẳn mà xuất hiện bọt lăn tăn dưới đáy nồi thì có thể cho tôm vào ngay. Ngoài ra, ở bước này, bạn có thể cho thêm 1 ít gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của tôm, khiến món ăn ngon ngọt tròn vị.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/du-nau-loai-tom-nao-hay-ghi-nho-3-meo-sau-thit-tom-thom-va-ngon-d551019....Nguồn: https://baogiaothong.vn/du-nau-loai-tom-nao-hay-ghi-nho-3-meo-sau-thit-tom-thom-va-ngon-d551019.html

Đôi khi chỉ cần thay thế một nguyên liệu cũng đã thay đổi hoàn toàn mùi vị của một món ăn quen thuộc.

Có thể bạn muốn xem