Đổi vị ngày Tết với món nộm rau má tai lợn thanh mát

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 08:00 AM (GMT+7) Ngày Tết ăn nhiều món chiên xào nhiều dầu mỡ, bạn hãy vào bếp làm ngay món nộm tai lợn rau má rất ngon để đổi vị cho cả nhà nhé! Nguyên liệu: - Rau má 200gr - Tai lợn 1 cái - Lạc rang - Gia vị: Nước mắm, nước cốt chanh, đường, 1 củ tỏi, 1 quả ớt. Cách thực hiện: Bước 1: Cho tai lợn đã bỏ phần mỡ vào một cái nồi đã được cho nước, cho thêm gừng và hành vào. Đặt nồi lên bếp, bật lửa lên luộc chín. Sau đó, vớt ra thái mỏng. Bước 2: Rang lạc, bỏ vỏ, rồi đập dập. Bước 3: Cho nước mắm, tỏi, đường,

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 08:00 AM (GMT+7)

Ngày Tết ăn nhiều món chiên xào nhiều dầu mỡ, bạn hãy vào bếp làm ngay món nộm tai lợn rau má rất ngon để đổi vị cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Rau má 200gr

- Tai lợn 1 cái

- Lạc rang

- Gia vị: Nước mắm, nước cốt chanh, đường, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho tai lợn đã bỏ phần mỡ vào một cái nồi đã được cho nước, cho thêm gừng và hành vào. Đặt nồi lên bếp, bật lửa lên luộc chín. Sau đó, vớt ra thái mỏng.

Bước 2: Rang lạc, bỏ vỏ, rồi đập dập.

Bước 3: Cho nước mắm, tỏi, đường, nước cốt chanh vào một bát to, rồi trộn đều lên.

Bước 4: Rau má đi rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt rau ra cho vào bát to, cho tai lợn đã được luộc chín vào, cho hỗn hợp ở trên vào, trộn đều, rắc thêm lạc vào.

Bày ra đĩa và thưởng thức (rắc thêm chút lạc lên trên). Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Hòa Phạm

Nguồn: https://baogiaothong.vn/doi-vi-ngay-tet-voi-mon-nom-rau-ma-tai-lon-thanh-mat-d495944.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/doi-vi-ngay-tet-voi-mon-nom-rau-ma-tai-lon-thanh-mat-d495944.html

Củ cải ngâm mắm đường giòn ngon để chống ngán ăn trong ngày Tết hoặc bữa cơm gia đình thì rất hấp dẫn, mà cách làm...

Có thể bạn muốn xem