Đổi vị cho menu Giáng sinh bằng bộ công thức pha chế 10 món cocktail từ “nàng thơ” Aquafina soda

Đổi vị cho menu Giáng sinh bằng bộ công thức pha chế 10 món cocktail từ “nàng thơ” Aquafina soda Pha chế cocktail từ soda đã lạ, từ aqufina càng độc hơn. Noel này bạn đã có ý tưởng làm mới menu cho nhà hàng chưa? Nếu đang bí rị bì ri, sao không thử đổi vị ngay bằng bộ bộ thức pha chế cocktail tư “nàng thơ” Aquafina soda được sưu tầm bởi GTOP! #Tropical Sala + Nguyên liệu: - 10ml nước tắc - 60ml nước quýt - 70ml aquafina soda - 40ml syrup sả - 2gr hạt chia - 10gr thạch blue curacao + Cách pha chế: - Cho nước tắc, nước quýt và syrup sả vào ly rồi khuấy đều để hòa quyện - Đổ đá viên vào ly - Rót đầy aquafina soda - Cho một ít hạt chia vào trong - Cho thêm thạch blue curacau lên trên cùng một chút syrup sả là xong. [+ Cách làm syrup sả cho ai chưa biết: -...
quảng cáo

Pha chế cocktail từ soda đã lạ, từ aqufina càng độc hơn. Noel này bạn đã có ý tưởng làm mới menu cho nhà hàng chưa? Nếu đang bí rị bì ri, sao không thử đổi vị ngay bằng bộ bộ thức pha chế cocktail tư “nàng thơ” Aquafina soda được sưu tầm bởi GTOP!

#Tropical Sala

+ Nguyên liệu:

- 10ml nước tắc

- 60ml nước quýt

- 70ml aquafina soda

- 40ml syrup sả

- 2gr hạt chia

- 10gr thạch blue curacao

+ Cách pha chế:

- Cho nước tắc, nước quýt và syrup sả vào ly rồi khuấy đều để hòa quyện

- Đổ đá viên vào ly

- Rót đầy aquafina soda

- Cho một ít hạt chia vào trong

- Cho thêm thạch blue curacau lên trên cùng một chút syrup sả là xong.

[+ Cách làm syrup sả cho ai chưa biết:

- Trộn đều 250gr đường cát, 125gr nước, 100gr sả tươi

- Nấu với lửa lớn đến sôi rồi hạ lửa nấu tiếp đến sệt là được

- Lọc qua rây để thành phẩm không lợn cợn.

+ Cách làm thạch blue curacao cho ai chưa biết:

- Chuẩn bị 10gr bột Jelly, 200gr đường, 700ml nước lọc, 200ml siro blue curacao

- Đun sôi nước rồi cho bột Jelly và đường vào vừa nấu và khuấy cho tan rồi cho siro vào nấu tiếp đến sôi thì dừng

- Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội rồi bảo quản lạnh và dùng dần.]

Thành phẩm là ly cocktail như cuộc ngao du đến vùng biển nhiệt đới xanh tươi, mát lạnh, đầy sảng khoái.

#Bubble Macchiato

+ Nguyên liệu:

- 30ml cà phê đen

- 80ml aquafina soda

- 10ml nước đường

- 70ml milk foam

+ Cách pha chế:

- Cho nước đường, cà phê vào ly và khuấy đều cho hòa quyện

- Đổ đá viên vào ly

- Rót aquafina soda đến đầy

- Rót nhẹ milk foam lên trên cùng là xong

[Cách làm milk foam cho ai chưa biết:

- Cho 450ml kem béo whipping base hoặc toping base

- Thêm 2gr muối

- Đánh mạnh và đều tay cho đến khi kem có độ sánh là được (mất khoảng 2-3 phút)]

Bubble Macchiato mang đến sự hòa điệu ăn ý của lớp kem cà phê nồng nàn, đăng đắng nhưng béo ngậy; thêm chút thanh mát và sảng khoái bởi aquafina soda đột phá.

#Peaches

+ Nguyên liệu:

- 40ml gin

- 20ml puree đào

- 10ml syrup đào

- 60ml aquafina soda

- 5ml nước chanh

+ Cách pha chế:

- Cho gin, puree đào, syrup đào, nước chanh vào ly và khuấy đều đến tan

- Đổ đá vào ly

- Rót aquafina soda đến đầy

- Trang trí tùy thích là có thể phục vụ

Vị thanh mát của đào kết hợp với độ sảng khoái của aquafina soda mang đến cảm nhận tuyệt vời cho ly thức uống đẹp mắt.

#Young Fashioned

+ Nguyên liệu:

- 45ml bourbon whisky

- 90ml aquafina soda

- 5ml mật ong

- 1 giọt chiết xuất vanilla

- 2 giọt rượu đắng angostura

+ Cách pha chế:

- Cho bourbon whiskey, mật ong, rượu đắng vào ly và khuấy đều cho hòa quyện

- Đổ đá vào ly

- Rót aquafina soda đến đầy

- Trang trí tùy thích là xong

#Passion Mojo

+ Nguyên liệu:

- 60ml light rum

- 40ml aquafina soda

- 30ml nước cốt chanh dây

- 30ml syrup đường

- 4 lát chanh xanh

- 20 lá bạc hà tươi

+ Cách pha chế:

- Cho chanh lát vào ly đựng và dầm nhẹ

- Cho rum, lá bạc hà, nước cốt chanh dây và syrup đường vào

- Thêm đá viên

- Rót aquafina soda đến đầy và trang trí tùy thích là xong.

#Blue Ocean Soda

+ Nguyên liệu:

- 80ml aquafina soda

- 15ml syrup blue curacao

- 15ml syrup chanh dây

- 30ml nước và thịt chanh dây

- 5ml nước chanh xanh

+ Cách pha chế:

- Cho syrup blue curacao, syrup chanh dây, nước chanh xanh vào ly

- Đổ đá vào

- Rót aquafina soda đến đầy

- Rót nhẹ phần thịt và nước chanh dây lên trên cùng

- Trang trí tùy thích là có thể phục vụ.

#Cold Brew Highball

+ Nguyên liệu:

- 40ml dark rum

- 40ml aquafina soda

- 60ml cà phê cold brew

- 5ml kahlúa

- 5ml nước chanh vàng

- 5ml syrup vàng

+ Cách pha chế:

- Cho nước chanh, syrup đường, aquafina soda vào ly và khuấy đều

- Đổ đá vào ly

- Pha dark rum, kahlúa và cà phê cold brew rồi rót nhẹ hỗn hợp này lên trên cùng

- Trang trí tùy thích và phục vụ

#Aquarita

+ Nguyên liệu:

- 35ml tequila (blanco)

- 10ml cointreau

- 50ml aquafina soda

- 25ml syrup bưởi hồng

- 5ml syrup dâu

- 10ml nước chanh xanh

+ Cách pha chế:

- Cho tequila, cointreau, các loại syrup và nước chanh vào bình lắc cùng với đá rồi lắc đều đến lạnh

- Rót hỗn hợp ra ly đã viền sẵn muối

- Rót aquafina soda đến đầy

- Trang trí tùy thích và phục vụ.

#Aqua Fizz

+ Nguyên liệu:

- 60ml gin

- 50ml aquafina soda

- 30ml nước chanh vàng

- 10ml syrup đường

- 20ml blue curacao

- 30ml sữa béo

- 1 lòng trắng trứng

- 4 giọt chiết xuất vanilla

- 8 giọt nước hoa cam

+ Cách pha chế:

- Cho gin, nước chanh, nước đường, nước đường, kem béo, vanilla, nước hoa cam, lòng trắng trứng vào shaker rồi lắc đều

- Đổ hỗn hợp ra ly và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 phút để lớp bọt được kết tủa

- Pha blue curacao với aquafina soda và rót vào đầy ly

- Trang trí tùy thích là xong.

#Aqua Vedette

+ Nguyên liệu:

- 50ml Gin

- 50ml aquafina soda

- 15ml nước chanh (vỏ xanh)

- 15ml syrup đường

- 20ml nước ép dưa leo

- 10ml blue curacao

- 10 lá bạc hà tươi

+ Cách pha chế:

- Cho Gin, nước chanh, nước ép dưa leo và syrup đường vào shaker và lắc đều

- Rót hỗn hợp ra ly phục vụ có sẵn đá

- Rót aquafina soda đến đầy ly

- Pha 10ml gin và blue curacao rồi nhẹ nhàng rót lên trên cùng

- Trang trí bằng vài lá bạc hà tươi là xong

Đúng như tên gọi, thức uống không chỉ hoàn mỹ về vị mà còn xinh đẹp ở mắt nhìn, xứng đáng “kết màn” bữa tiệc uống cho đêm giáng sinh đầy ý nghĩa.

(Nguồn từ Aquafina Vietnam,

Được pha chế bởi Top Mixologist Phạm Đình Song)