Độc đáo đặc sản bún sứa Nha Trang, ăn là mê

Độc đáo đặc sản bún sứa Nha Trang, ăn là mê Thứ Hai, ngày 02/05/2022 12:00 PM (GMT+7) Bún sứa đặc biệt thích hợp khi ăn vào những ngày thời tiết bắt đầu nóng lên, khí trời oi bức thì sứa là món ăn ngon, bổ, tính mát, giải nhiệt rất tốt. Nha Trang vốn nổi tiếng với bờ biển xanh ngát xinh đẹp và những bãi tắm đẹp mê hồn. Không chỉ vậy, nơi đây còn có những món đặc sản mà du khách khó lòng chối từ. Trong số đó nhất định phải kể tới món bún sứa. Bún sứa Nha Trang là một món ăn vô cùng đặc biệt bởi thành phần chính là những con sứa được đánh bắt ngay tại vùng biển của thành phố. Ăn kèm với bún sứa Nha Trang là chả cá, cá dầm cùng nước lèo trong vắt, vị dịu ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn và khác lạ. Tô bún...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 02/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Bún sứa đặc biệt thích hợp khi ăn vào những ngày thời tiết bắt đầu nóng lên, khí trời oi bức thì sứa là món ăn ngon, bổ, tính mát, giải nhiệt rất tốt.

Nha Trang vốn nổi tiếng với bờ biển xanh ngát xinh đẹp và những bãi tắm đẹp mê hồn. Không chỉ vậy, nơi đây còn có những món đặc sản mà du khách khó lòng chối từ. Trong số đó nhất định phải kể tới món bún sứa.

Bún sứa Nha Trang là một món ăn vô cùng đặc biệt bởi thành phần chính là những con sứa được đánh bắt ngay tại vùng biển của thành phố. Ăn kèm với bún sứa Nha Trang là chả cá, cá dầm cùng nước lèo trong vắt, vị dịu ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn và khác lạ.

Độc đáo đặc sản bún sứa Nha Trang, ăn là mê - 1

Tô bún sứa trông thật hấp dẫn với những màu sắc thu hút và các loại rau, gia vị ăn kèm

Khi ăn món bún này thường sẽ có thêm một đĩa rau sống thái nhỏ, vắt một lát chanh, và nếu bạn là người ăn được cay thì có thể thêm một chút tương ớt hoặc ớt hiểm cay thật cay. Hương vị đặc biệt của món bún sứa này sẽ khiến nhiều du khách nếm thử một lần là nhớ mãi.

Bún sứa đặc biệt thích hợp khi ăn vào những ngày thời tiết bắt đầu nóng lên, khí trời oi bức thì sứa là món ăn ngon, bổ, tính mát, giải nhiệt rất tốt. Trong một bát bún sứa thì chắc chắn sứa là nguyên liệu chính, loại hải sản này có quanh năm, lúc nào bạn đến Nha Trang cũng có thể thưởng thức được nhưng ngon nhất vẫn là thời điểm cuối mùa xuân và đầu mùa hạ. Loại sứa ăn được phải có màu trắng đục, kích thước thon thon như ngón tay, khi nhai có vị thanh mát, giòn sật sật.

Độc đáo đặc sản bún sứa Nha Trang, ăn là mê - 2

Sứa để làm bún sứa trông giống nhưng miếng cơm dừa

Không phải loại sứa nào cũng dùng làm bún sứa được. Người ta phải ra tận đảo xa, vớt sứa, lựa những con nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc lớn hơn một chút là ngón tay cái. Sứa có màu trắng đục như màu của sữa, thành dày, trông phần cơm của trái dừa nước.

Bên cạnh đó, nước dùng của món bún cũng là một điểm khác lạ. Nó được nấu bằng cá liệt, loại cá này lớn chỉ bằng cỡ ba ngón tay ghép lại, cái đuôi nhìn trông giống chiếc nơ nhỏ. Loại cá này không có xương vụn, thịt chất rất ngọt nên được dùng làm nguyên liệu chính trong nước dùng của món bún sứa Nha Trang

Độc đáo đặc sản bún sứa Nha Trang, ăn là mê - 3

Nước dùng của món bún sứa được nấu từ cá nên có vị ngọt thanh nhưng không kém phần đậm đà

Chả cá được làm từ các loại cá quen thuộc trong ẩm thực Việt. Từ cá thu, cá nhồng cho đến cá đối. Bỏ đi phần xương, lấy thịt quết đến khi nó thật nhuyễn và dai, người làm bếp đeo bao tay bằng ni lông, vo cá lại thành viên rồi hấp chín.

Nước dùng của món bún sứa lúc nào cũng phải sôi sùng sục, vị ngọt thanh. Sợi bún quyện trong nước dùng hấp dẫn, miếng chả cá thơm ngậy, lát sứa trong veo giòn giòn, khi nhai nghe âm thanh sần sật rất vui miệng.

Độc đáo đặc sản bún sứa Nha Trang, ăn là mê - 4

Hương vị của bún sứa Nha Trang khiến nhiều người yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/doc-dao-dac-san-bun-sua-nha-trang-an-la-me-169220426112430143.htm

Con vật vờ kỳ lạ ở sông Hồng, sống vài giờ nhưng lưu danh đặc sản, giá tới cả triệu đồng

Một số làng chài ven sông Hồng vừa có lại lộc trời ban là loài côn trùng có tên vật vờ, làm sống lại một loạt món đặc sản từng khiến bao người tiếc nuối, giá cả triệu...