Điểm danh những thức uống Việt làm nức lòng du khách

1. Chè sen long nhãn Hai thức quà đặc trưng của mùa hè xứ Bắc những tưởng không liên quan nhưng khi kết hợp lại mang đến hương vị hài hoà đến lạ. Hương sen dịu dàng quyện hoà trong cái ngào ngạo, thơm mát của đường phèn và cùi nhãn giòn dai - nhẹ tan trên đầu lưỡi khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng đem lòng thương nhớ. 2. Nước dừa xiêm Đi dọc theo 3 miền đất nước, từ sạp hàng nhỏ bé ven đường, quán giải khát đơn sơ ở trạm dừng chân đến những nhà hàng, khách sạn sang trọng, nước dừa xiêm luôn là thức uống được ưa chuộng bậc nhất. Giản đơn như chính

1. Chè sen long nhãn

Hai thức quà đặc trưng của mùa hè xứ Bắc những tưởng không liên quan nhưng khi kết hợp lại mang đến hương vị hài hoà đến lạ. Hương sen dịu dàng quyện hoà trong cái ngào ngạo, thơm mát của đường phèn và cùi nhãn giòn dai - nhẹ tan trên đầu lưỡi khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng đem lòng thương nhớ.

2. Nước dừa xiêm

Đi dọc theo 3 miền đất nước, từ sạp hàng nhỏ bé ven đường, quán giải khát đơn sơ ở trạm dừng chân đến những nhà hàng, khách sạn sang trọng, nước dừa xiêm luôn là thức uống được ưa chuộng bậc nhất. Giản đơn như chính tên gọi, nước dừa xiêm không cần chế biến cầu kỳ nhưng hương vị ngọt thanh, tươi mát của trái dừa mới hái đủ sức chinh phục thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

3. Nước thảo mộc sả chanh

Loại nước uống pha chế từ sả, chanh và các vị thuốc bắc gia truyền hơn 100 năm tuổi được du khách yêu mến gọi bằng tên “trà Mót”. Tiệm trà nhỏ xinh nằm giữa lòng phố Hội níu chân người qua không chỉ bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng, mà còn vì nét đẹp tinh tế, hội đủ sắc - hương.

4. Trà cung đình Huế

 Trong rất nhiều loại trà ở Việt Nam, thức uống cung đình, chuyên phục vụ quý tộc, vua chúa thế kỷ 18 được xem là đặc biệt hơn cả. Trà được bào chế công phu, tất cả vị thảo dược đều được sao vàng, hạ thổ vào một giờ nhất định và tuân theo luật âm dương ngũ hành.

5. Cà phê

Trải qua hàng trăm năm lịch sử, kể từ khi người Pháp đưa những hạt giống cà phê đầu tiên về Việt Nam (1858) đến nay, loại cây này đã đem đến cho Việt Nam thức uống đặc trưng mà không ít du khách quốc tế phải thốt lên rằng: “Cà phê Việt là nhất”. Trải qua đau đớn trong lửa, nước, xay nghiền, cà phê tuy mang màu đen sẫm, nhưng trong lòng lại chan chứa thi vị. 

Người Việt bất kể sinh sống ở Bắc - Trung - Nam đều có thói quen uống ly cà phê sáng, khi đen đá nồng nàn sánh đặc, lúc chấm phá bằng vị sữa ngọt ngào. Riêng cà phê sữa đá đã được hãng tin Bloomberg bình chọn là top 10 thức uống ngon nhất thế giới (năm 2014). Theo CNN, du khách nào đến Việt Nam cũng nên một lần thưởng thức cà phê sữa đá, cảm nhận hương vị đậm đà quyến rũ mà không cà phê nơi nào có được.

Có thể bạn muốn xem