Điểm danh 10 loại cocktail ngon nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều loại cocktail khác nhau, vậy bạn có biết những loại cocktail nào ngon và nổi tiếng nhất thế giới? Hãy cùng GTOP điểm qua 10 loại cocktail ngon nhất thế giới. Sangria – Tây Ban Nha Sangria xuất hiện lần đầu tiên tại Tây Ban Nha vào năm 1600 và sau đó nhanh chóng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Loại cocktail này là sự pha trộn giữa rượu vang, rượu Brandy và nước hoa quả. Tại quê hương sản sinh ra thức uống này có đến 3 cách pha chế truyền thống: Sangria được pha chế từ rượu Brandy, rượu đỏ và trái cây tươi (nho, táo, lê…) – Sangria Blanco

Trên thế giới có rất nhiều loại cocktail khác nhau, vậy bạn có biết những loại cocktail nào ngon và nổi tiếng nhất thế giới? Hãy cùng GTOP điểm qua 10 loại cocktail ngon nhất thế giới.

Sangria – Tây Ban Nha

Sangria xuất hiện lần đầu tiên tại Tây Ban Nha vào năm 1600 và sau đó nhanh chóng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Loại cocktail này là sự pha trộn giữa rượu vang, rượu Brandy và nước hoa quả. Tại quê hương sản sinh ra thức uống này có đến 3 cách pha chế truyền thống: Sangria được pha chế từ rượu Brandy, rượu đỏ và trái cây tươi (nho, táo, lê…) – Sangria Blanco cũng có những nguyên liệu tương tự nhưng khác là không dùng rượu đỏ mà dùng rượu vang – Zurra phổ biến ở miền nam Tây Ban Nha khi được pha chế từ rượu đỏ, trái đào và trái xuân đào. Tuy nhiên, dù được pha chế bằng nguyên liệu, cách thức nào thì đặc điểm chung của 1 ly Sangria là thơm hương vị của các loại rượu và phảng phất vị tươi mát của các loại trái cây.

Pina Colada – Tây Ban Nha

Cùng với Sangria, Pina Colada cũng được xem là “thức uống quốc gia” của Tây Ban Nha. Loại cocktail này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1954 với sự pha trộn giữa rượu rum, nước dừa và nước dứa tạo nên loại cocktail có hương vị cồn nhẹ, bùi bùi, ngọt ngọt đặc trưng của vùng nhiệt đới.

Pisco Sour – Peru

Đây là loại cocktail truyền thống của Peru và thường được sử dụng trước mỗi bữa ăn của người dân quốc gia này. 1 ly Pisco Sour hoàn hảo phải có sự kết hợp giữa hương vị thơm lừng của rượu nho Pisco, vị chua nhẹ của chanh, chút bùi bùi của lòng trắng trứng hòa quyện cùng vị ngọt mát của đường và đá.

Margarita – Mexico

Margarita trong tiếng Latin cho nghĩa là ngọc trai. Đặc điểm để nhận diện loại cocktail này chính là viền muối quanh viền miệng ly. Cocktail Margarita được các Bartender biến tấu với nhiều cách pha khác nhau: thêm 1 chút syrup đường để cocktail có vị dịu hơn hoặc xay hỗn hợp với lòng trắng trứng gà để cocktail có sủi bọt hấp dẫn…. Hoặc các nhân viên pha chế còn thay thế nguyên liệu nước chanh bằng các loại quả khác để tạo nên những biến thể với tên mới: Peach Margarita, Strawberry Margarita…

Mojito – Cuba

Mojito là thức uống truyền thống của người Cuba nhưng rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Loại cocktail này được pha chế từ 5 thành phần nguyên liệu là: rượu rum trắng, nước chanh tươi, soda (rượu sủi tăm), đường mật mía và lá bạc hà. Chính hương vị mát lạnh cùng chút chua dịu của chanh tươi và the nồng của bạc hà làm hết sức hút đặc biệt cho Mojito.

Có thể bạn quan tâm: 3 nguyên liệu làm cocktail bạn cần biết

Pimm’s – Anh

Cocktail Pimm’s có xuất xứ từ Anh nhưng có nhiều điểm tương đồng như Sangria của Tây Ban Nha bởi có sự kết hợp giữa rượu dùng cho mùa hè va trái cây tươi. Thành phần nguyên liệu để pha chế nên Pimm’s gồm có rượu Gin, rượu Vermouth cùng cam và chanh tươi. Cam và chanh là những loại trái cây dễ ngấm nên khi pha với những loại rượu này tạo nên một loại cocktail có mùi thơm và hương vị rất đặc biệt.

Caipirinha – Brazil

Cocktail Caipirinha cơ bản là sự hòa quyện giữa rượu cachaca, chanh và đường tạo nên vị chua ngọt, thanh mát vô cùng sảng khoái. Loại cocktail này rất phù hợp khi thưởng thức giữa thời thiết nắng nóng điển hình như ở Brazil.

Singapore Sling - Singapore

Singapore Sling được xem như là “quốc tửu” của đảo quốc sư tử và cũng nổi danh trên toàn thế giới. Loại cocktail này hiện nay được các Bartender biến tấu với nhiều công thức khác nhau nhưng công thức nguyên bản của Singapore Sling là sự pha trộn giữa rượu Gin, rượu ngọt Benedictine, rượu vị sơ ri, nước ép lựu cùng nước ép dứa Sarawak để tạo lớp bọt bông phía trên.

Negroni – Italia

Cocktail Negroni xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1919 tại Florence (Italia) khi bá tước Camillo Negroni yêu cầu nhân viên phục vụ biến tấu loại cocktail Americano trở nên mạnh hơn bằng việc thay soda bằng rượu Gin. Điều làm nên sự nổi tiếng của thức uống này là “Vị đắng cực tốt cho gan nhưng rượu gin làm hại bạn. Tuy nhiên chúng lại cân bằng cho nhau.”

Long Island Iced Tea – New York

Long Island Iced Tea là một loại cocktail mùa hè, được sáng tạo nên bởi Robert Butts vào năm 1970. Cocktail Long Island Iced Tea là sự hòa quyện giữa 5 loại rượu là Tequila, Gin, Rum, Vodka, Triple cùng với cola, chanh vàng và đá viên. Uống 1 ngụm cocktail này vào miệng, ngậm vài giây, từ từ nuốt xuống thong thả, người dùng sẽ thưởng thức được trọn vẹn vị cay – đắng – chua – ngọt thật tuyệt vời của Long Island Iced Tea.

Xem thêm: Những công thức pha chế Cocktail nhân viên Bartender cần biết – P.3

Có thể bạn muốn xem