Đây mới là bộ phận quý nhất của con lợn, thơm ngon, giàu canxi và collagen

Đây mới là bộ phận quý nhất của con lợn, thơm ngon, giàu canxi và collagen   Ít ai biết rằng phần thịt lợn thơm ngon nhất, giàu canxi, collagen và protein nhất trong thịt lợn đó là phần xương lưỡi liềm, không phải ai cũng biết ăn. Thịt lợn là món ăn thường xuất hiện nhất trên mâm cơm của người Việt. Nhìn chung, khi chọn mua thịt lợi, người tiêu dùng nên căn cứ vào nhu cầu và tình hình sức khoẻ. Có những người có chỉ thích ăn thịt lẫn mỡ, nhưng với một số người già, người mắc bệnh  mãn tính thì ăn thịt mỡ được khuyến khích không nên ăn. Phần sụn có hình lưỡi liềm (nằm ở phần chân trước con lợn) rất giàu canxi và cllagen. Ảnh minh hoạ Thông thường khi mua thịt lợn, các bà nội trợ thường quan tâm đến thịt mông, thịt vai, thịt ba chỉ hay sườn… Còn sụn lợn lại rất kém người...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 03/04/2022 12:00 PM (GMT+7)

Ít ai biết rằng phần thịt lợn thơm ngon nhất, giàu canxi, collagen và protein nhất trong thịt lợn đó là phần xương lưỡi liềm, không phải ai cũng biết ăn.

Thịt lợn là món ăn thường xuất hiện nhất trên mâm cơm của người Việt. Nhìn chung, khi chọn mua thịt lợi, người tiêu dùng nên căn cứ vào nhu cầu và tình hình sức khoẻ. Có những người có chỉ thích ăn thịt lẫn mỡ, nhưng với một số người già, người mắc bệnh  mãn tính thì ăn thịt mỡ được khuyến khích không nên ăn.

Đây mới là bộ phận quý nhất của con lợn, thơm ngon, giàu canxi và collagen - 1

Phần sụn có hình lưỡi liềm (nằm ở phần chân trước con lợn) rất giàu canxi và cllagen. Ảnh minh hoạ

Thông thường khi mua thịt lợn, các bà nội trợ thường quan tâm đến thịt mông, thịt vai, thịt ba chỉ hay sườn… Còn sụn lợn lại rất kém người ăn vì sẽ mất nhiều thời gian ninh nấu nhiều hơn các phần thịt khác. Đây cũng là phần không có nhiều trong một con lợn nên không được dùng phổ biến.

Một số người bán vì biết được phần thịt quý giá này nên giữ lại để cho gia đình ăn, nhất là phần sụn có hình lưỡi liềm (nằm ở ngã ba của phần chân trước con lợn). Phần sụn này vừa thơm vừa giàu collagen, protein và vitamin… Thường xuyên ăn món sụn này có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường khả năng miễn dịch…

3 công dụng của xương sụn với sức khoẻ:

Đây mới là bộ phận quý nhất của con lợn, thơm ngon, giàu canxi và collagen - 2

Sụn lợn rất tốt cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Ảnh minh hoạ

 Cung cấp collagen

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sụn của lợn (hay sụn bò, sụn gà…) là nguồn thực phẩm cung cấp collagen dồi dào, hỗ trợ cơ và xương khớp chắc khoẻ. Đây cũng là chất chiếm 80% trong cơ cấu hình thành xương cùng với canxi và chiếm 50% trong cơ cấu thành phần của sụn người. Ở người lớn tuổi, việc thiếu collagen do lão hóa sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Việc bổ sung collagen thông qua việc chế biến sụn có tác dụng làm hạn chế xuất hiện và hỗ trợ điều trị các các bệnh về xương khớp.

Cung cấp canxi

Hàm lượng canxi trong xương lưỡi liềm cao, rất thích hợp cho trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, người già bị loãng xương, giúp bổ sung đủ canxi cho cơ thể con người. Phụ nữ có thể ăn một ít xương lưỡi liềm đúng cách để bổ sung canxi trong thai kỳ, hiệu quả vẫn tương đối tốt.

Cung cấp protein

Thịt xương lưỡi liềm rất giàu protein và chiết xuất chứa nitơ hòa tan trong nước, bao gồm nhiều loại protein, có thể cung cấp chất dinh dưỡng phong phú và chất lượng cao cho các chức năng chính của cơ thể. Bên cạnh đó, xương lưỡi liềm có giá trị rất cao trong việc giữ gìn sức khỏe, sử dụng xương lưỡi liềm có tác dụng bổ sung vitamin rất hiệu quả.

Đây mới là bộ phận quý nhất của con lợn, thơm ngon, giàu canxi và collagen - 3

Ảnh minh hoạ

Xương lưỡi liềm dù không có nhiều trong 1 con lợn nhưng làm món gì cũng ngon, đặc biệt là nướng. Ngoài ra, bộ phận này còn có thể dùng để hầm thành canh hay xào rau củ, món nào cũng thơm, giòn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/day-moi-la-bo-phan-quy-nhat-cua-con-lon-thom-ngon-giau-canxi-va-collagen-...

Bộ phận giá cực rẻ của con lợn, thậm chí bị nhiều người bỏ đi làm món này ngon tuyệt vời

Những miếng da heo giòn rụm, thơm lừng chắc chắn sẽ là món ăn vặt hoặc món nhậu lai rai ai cũng thích.