Đậu phụ nếu ăn cùng 4 thực phẩm này sẽ nhân đôi dinh dưỡng, tăng tuổi thọ và sống khỏe mạnh khi về già

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 12:00 PM (GMT+7) Đậu phụ nếu được kếp hợp với 6 thực phẩm này, dinh dưỡng không những được nhân đôi mà còn giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, bồi bổ sức khỏe, thậm chí còn có thể kéo dài tuổi thọ. Đậu phụ và rau xanh Ảnh minh họa Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, muốn cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng của đậu phụ tốt nhất thì nên ghép đậu phụ với các loại rau xanh, bởi rau xanh chứa nhiều chất xơ, chất này đóng vai trò như một "chiếc chổi" quét sạch các chất dinh dưỡng và cặn thức ăn mà cơ thể không tiêu

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Đậu phụ nếu được kếp hợp với 6 thực phẩm này, dinh dưỡng không những được nhân đôi mà còn giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, bồi bổ sức khỏe, thậm chí còn có thể kéo dài tuổi thọ.

Đậu phụ và rau xanh

Ảnh minh họa

Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, muốn cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng của đậu phụ tốt nhất thì nên ghép đậu phụ với các loại rau xanh, bởi rau xanh chứa nhiều chất xơ, chất này đóng vai trò như một "chiếc chổi" quét sạch các chất dinh dưỡng và cặn thức ăn mà cơ thể không tiêu hóa được ra bên ngoài, từ đó nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Tuy nhiên, không nên ghép đậu phụ với rau bina vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi.

Đậu phụ và thịt

Ảnh minh họa

Đậu phụ chứa protein (thực vật) chất lượng cao, tuy nhiên loại protein này cơ thể con người không dễ hấp thụ, lúc này nếu bạn trộn thịt và đậu phụ với nhau có thể thúc đẩy cơ thể hấp thụ loại protein chất lượng cao này dễ dàng hơn. 

Chính vì lý do đó mà món đậu phụ nhồi thịt trở nên rất phổ biến tại các ngôi làng "người cao tuổi" tại Trung Quốc.

Đậu phụ và cá

Ảnh minh họa

Đậu phụ rất giàu protein nhược điểm là nó có ít methionine. Methionine là một axit amin thiết yếu cấu thành cơ thể con người và tham gia vào quá trình tổng hợp protein. Thành phần axit amin trong cá phù hợp hơn với nhu cầu của con người, đặc biệt giàu methionine, rõ ràng có thể đóng vai trò bổ sung protein khi kết hợp với đậu phụ.

Đậu với lòng đỏ trứng

Ảnh minh họa

Đậu phụ nếu kết hợp với lòng đỏ trứng sẽ giúp tăng tốc độ hấp thụ canxi trong đậu phụ của cơ thể. Điều này là bởi cũng tương tự như thịt, trứng cũng chứa hàm lượng protein (động vật) chất lượng cao, giúp cơ thể con người hấp thụ chất dinh dưỡng trong đậu phụ tốt hơn.

Đậu phụ và rong biển

Ảnh minh họa

Saponin trong đậu phụ có ưu điểm là thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, tuy nhiên dễ gây thiếu i-ốt cho cơ thể, ăn cùng rong biển có thể tránh được vấn đề này.

Đậu phụ và củ cải

Tránh khó tiêu vì đậu phụ rất giàu đạm thực vật nhưng ăn nhiều có thể gây khó tiêu, củ cải rất tốt cho tiêu hóa, nếu ăn kèm với củ cải thì có thể loại bỏ được nhược điểm này.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dau-phu-neu-an-cung-4-thuc-pham-nay-se-nhan-doi-dinh-duong-tan...Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dau-phu-neu-an-cung-4-thuc-pham-nay-se-nhan-doi-dinh-duong-tang-tuoi-tho-va-song-khoe-manh-khi-ve-gia-172220520175838305.htm

Từ đậu phụ và trứng có thể làm nhiều món ngon miệng, nhất là món đậu phụ rán trứng thơm ngon thần thánh kiểu Hàn Quốc, rất hợp với các bà nội trợ bận rộn để thêm...