Đậu phụ làm theo cách này vừa ngon vừa bổ, cả nhà thích mê
Thứ Năm, ngày 02/12/2021 16:00 PM (GMT+7)
Cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng của món đậu làm theo cách dưới đây sẽ khiến bạn mê mẩn
Nguyên liệu:
- ¼ củ hành tây, thái mỏng
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa canh dầu mè
- ½ thìa cà phê hạt vừng
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê ớt bột
- ¼ thìa cà phê bột ngọt
- 340g đậu phụ chiên
- 30 – 60g măng tây, thái sợi
Cách chế biến:
Thái nhỏ ¼ củ hành tây, cho vào một bát đựng nước đá ngâm khoảng 5 – 10 phút, điều này giúp giảm vị hăng của hành và khiến chúng giòn hơn.
Trộn tất cả nguyên liệu sau vào một cái bát: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, ½ thìa cà phê hạt vừng, ½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê ớt bột và ¼ thìa cà phê bột ngọt.
Cắt khối đậu phụ chiên thành các miếng vừa ăn.
Vớt hành tây và thấm khô bằng khăn giấy, sau đó cho đậu phụ, hành tây, một nắm măng tây (đã thái sợi) vào một cái bát, trộn đều tất cả lên. Nếu bạn không mua được măng tây, bạn có thể sử dụng dưa chuột để thay thế.
Trút nước sốt vào bát đựng các nguyên liệu và trộn thật đều sau đó, cho món nộm vào một hộp nhựa có nắp đậy kín, để trong tủ lạnh ít nhất qua đêm trước khi ăn để món ăn đạt đến độ ngon nhất. Bạn cũng có thể ăn ngay lập tức.
Cuối cùng, thưởng thức món ăn với cơm nóng thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://baogiaothong.vn/dau-phu-lam-theo-cach-nay-vua-ngon-vua-bo-ca-nha-thich-me-d534422.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/dau-phu-lam-theo-cach-nay-vua-ngon-vua-bo-ca-nha-thich-me-d534422.html
Món đậu phụ được rán vàng rồi kho cùng sả, ăn cùng cơm nóng hợp vô cùng, nấu lên chồng con khen nức nở.