web stats

Đầu bếp nhà hàng 5 sao hé lộ bí quyết làm gà nướng muối bằng nồi thơm lừng, ngon xuýt xoa

Đầu bếp nhà hàng đã cho biết: Cách làm gà nướng muối chỉ với chiếc nồi đất không cần lò nướng cầu kỳ dưới đây sẽ thuận tiện hơn cho các chị em nội trợ rất nhiều! Nguyên liệu: - 1 con gà - 2.5kg muối hạt - Lượng gừng xay vừa phải - Gia vị: Rượu, dầu mè, muối, hành lá, 2 lát gừng, 3 miếng giấy chuyên dụng để bọc gà, 1 chiếc nồi đất để nướng gà. Cách làm: Ảnh minh họa. - Bỏ đầu, cổ, nội tạng và chân gà. Thấm khô nước trên gà bằng giấy ăn. - Cho gà vào 1 chiếc nồi trống, xoa đều rượu lên khắp con gà. - Thêm gừng

Đầu bếp nhà hàng đã cho biết: Cách làm gà nướng muối chỉ với chiếc nồi đất không cần lò nướng cầu kỳ dưới đây sẽ thuận tiện hơn cho các chị em nội trợ rất nhiều!

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- 2.5kg muối hạt

- Lượng gừng xay vừa phải

- Gia vị: Rượu, dầu mè, muối, hành lá, 2 lát gừng, 3 miếng giấy chuyên dụng để bọc gà, 1 chiếc nồi đất để nướng gà.

Cách làm:

Ảnh minh họa.

- Bỏ đầu, cổ, nội tạng và chân gà. Thấm khô nước trên gà bằng giấy ăn.

- Cho gà vào 1 chiếc nồi trống, xoa đều rượu lên khắp con gà.

- Thêm gừng xay, muối, tiếp tục xoa đều khắp trong ngoài con gà.

- Bọc miệng nồi lại bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

- Lấy gà đã ướp ra, tiếp tục thấm khô gà bằng giấy ăn. Thắt nút hành lá, thêm gừng nhồi vào bụng gà.

- Lấy 3 tờ giấy chuyên dụng để nướng gà, phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên trên giấy sau đó bọc gà lại.

- Cho muối vào nồi đất và rang.

- Lấy ra 2/3 muối, để lại 1/3 lượng muối trong nồi rồi đặt gà đã bọc kín vào.

- Đổ 2/3 số muối còn lại lên trên phủ kín con gà.

- Đậy nắp nồi đun bằng lửa to khoảng 10 phút.

- Chuyển sang đun ở nhiệt độ thấp thêm 50 phút nữa.

- Sau khi gà đã nướng chín, lớp da có màu vàng. Lấy gà ra phết lên 1 lớp dầu mè lên trên là xong.

- Thịt gà nướng theo cách này rất tươi ngon!

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm gà nướng muối ớt bằng than hoa thơm ngon theo cách này:

Khi gà ngấm gia vị, chuẩn bị bếp than. Đợi than hồng đều thì xếp gà vào vỉ rồi cho gà lên nướng. Điều chỉnh than sao cho lửa liu riu là được, nếu lửa quá lớn sẽ khiến gà bị cháy xém bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống.

Trong khi nướng, nên quạt đều tay để giữ lửa. Đồng thời, lật gà thường xuyên và quết nước sốt vào để món ăn được chín đều và thấm đẫm gia vị.

Nướng khoảng hơn 2 tiếng thì món ăn đã chín đều và có hương thơm lừng khó cưỡng.

Món gà nướng muối ớt dùng kèm với muối chấm độc đáo. Chế biến muối chấm như sau:

Lấy 2 muỗng canh muối hạt mang đi giã hơi nát rồi rang khô. Lá chanh rửa sạch xắt sợi mỏng; ớt giã nát.

Trộn muối hạt với lá chanh, ớt rồi vắt thêm một ít chanh là hoàn thành.

Có thể để nguyên con gà vào đĩa rồi xé phay hoặc chặt ra từng miếng vừa ăn. Thưởng thức gà nướng muối ớt cùng với rau sống, dưa leo để món ăn được tròn vị và ngon miệng hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Có thể bạn muốn xem