Đặc sản Việt Nam lọt Top 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới

Bánh trần, nhiều lớp xen kẽ với màu sắc bắt mắt, ăn cho cảm nhận dẻo - dai - béo - độ ngọt vừa phải, dùng ăn tráng miệng, ăn sáng hay ăn chơi đều được, có thể phục vụ bình dân trên quang gánh vỉa hè hoặc bày trí công phu trên đĩa ăn nhà hàng sang trọng. Miêu tả trên dùng chỉ một món bánh ngọt xuất xứ từ các tỉnh Nam bộ - bánh da lợn, vừa được TasteAtlas xướng tên trong danh sách 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới. Được biết, tiêu chí xếp hạng dựa vào mức độ phổ biến của món ăn đó. Bánh da lợn có nguồn gốc từ các tỉnh

Bánh trần, nhiều lớp xen kẽ với màu sắc bắt mắt, ăn cho cảm nhận dẻo - dai - béo - độ ngọt vừa phải, dùng ăn tráng miệng, ăn sáng hay ăn chơi đều được, có thể phục vụ bình dân trên quang gánh vỉa hè hoặc bày trí công phu trên đĩa ăn nhà hàng sang trọng.

Miêu tả trên dùng chỉ một món bánh ngọt xuất xứ từ các tỉnh Nam bộ - bánh da lợn, vừa được TasteAtlas xướng tên trong danh sách 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới. Được biết, tiêu chí xếp hạng dựa vào mức độ phổ biến của món ăn đó.

Bánh da lợn có nguồn gốc từ các tỉnh Nam Bộ và là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam

Trên “bản đồ ẩm thực thế giới”, đặc sản Việt Nam được mô tả:

Với nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, cách làm đơn giản, bánh da lợn được làm và ăn quanh năm, phổ biến không chỉ tại Nam Bộ mà trên cả Việt Nam, được yêu thích không chỉ bởi người dân nước Việt mà còn cả khách quốc tế. Bánh có vị thanh mát, ngọt thơm, béo nhẹ, kết cấu mềm mịn, dẻo, dai giống như da lợn nên được đặt tên là bánh da lợn.

Bánh da lợn dễ dàng biến tấu hình dáng, màu sắc và vị để đa dạng sự lựa chọn cho thực khách

Một số món bánh ngọt có tên trong danh sách vinh danh Top 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới theo TasteAtlas:

- Đứng đầu là bánh Pavlova, món tráng miệng mùa hè, tinh tế như một diễn viên múa ba lê mà nó được mang tên - Anna Pavlovna Pavlova.

- Một món bánh bông lan ở vùng Nagasaki, Nhật Bản có tên Kasutera, được làm từ bột mì, đường, trứng và siro tinh bột cũng được vinh danh.

- Sacherorte, món bánh bông lan chocolate nổi tiếng ở Áo, có nhiều lớp, được phủ một lớp mỏng mứt mơ, được ăn kèm với kem không đường để cho hương vị ngon nhất.

- Schwarzwãlder Kirschtorte, một đại diện đến từ Đức, được làm từ chocolate, quả cherry và kem đánh bông.

- New York-Style Cheesecake, bánh phô mai của New York, Mỹ.

- Bánh mật ong nhiều lớp Medovik nổi tiếng của Nga.

- Cassata, món bánh tráng miệng nổi tiếng ở Sicily, Italy, thường được ăn vào mùa xuân và mùa đông, nhất là trong lễ Phục sinh.

Việc được xướng tên trong danh sách Top 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới theo TasteAtlas góp phần nâng tầm hình ảnh Việt Nam trên bản đồ ẩm thực - du lịch thế giới, tạo ấn tượng với bạn bè quốc tế về món ngon hấp dẫn của nước Việt, kích thích họ tìm hiểu và tìm đến nếm thử, trải nghiệm.

(Theo TasteAtlas)

Có thể bạn muốn xem