Dạ dày lợn khử sạch bách mùi hôi theo cách sau, rồi bỏ vào nồi chiên không dầu làm món này thì ăn bao nhiêu cũng không đủ

Thứ Năm, ngày 30/12/2021 16:00 PM (GMT+7) Không phải luộc hay hầm, dạ dày lợn cho vào nồi chiên không dầu theo cách này thì giòn ngon, thơm phức, ăn ngày trở gió thì bao nhiêu cũng không đủ. Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trang Lê đã giới thiệu cho chị em món dạ dày lợn nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo ngon "nhức nách". "Đây là tại thời tiết nhé, tại gió mùa nhé, tại mưa nhé chứ em không bao giờ chủ định ăn mấy cái đồ ướp ướp nướng nướng thơm thơm giòn giòn này đâu. Em thề em chỉ nếm thôi không ăn mà nhai cũng không nuốt. Nhưng không hiểu sao nếm

Thứ Năm, ngày 30/12/2021 16:00 PM (GMT+7)

Không phải luộc hay hầm, dạ dày lợn cho vào nồi chiên không dầu theo cách này thì giòn ngon, thơm phức, ăn ngày trở gió thì bao nhiêu cũng không đủ.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trang Lê đã giới thiệu cho chị em món dạ dày lợn nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo ngon "nhức nách".

"Đây là tại thời tiết nhé, tại gió mùa nhé, tại mưa nhé chứ em không bao giờ chủ định ăn mấy cái đồ ướp ướp nướng nướng thơm thơm giòn giòn này đâu. Em thề em chỉ nếm thôi không ăn mà nhai cũng không nuốt. Nhưng không hiểu sao nếm 1-2 miếng khó cảm nhận được vị ghê đành thêm vài miếng nữa.", chị Trang hài hước chia sẻ về món dạ dày ngon "nhức nách" của mình.

Dạ dày khử hôi bằng dầu ăn và bột mì

Nguyên liệu:

Một cái dạ dày to, dày, nhiều phần màu đen; 2-3 mớ rau húng quế; 1 gói bột cà ri; 1 ít tiêu hạt, có tiêu xanh càng tốt; 1 ít húng đỏ ăn kèm; hạt nêm, mì chính, nước mắm.

Cách làm:

Nhồi húng, tiêu, muối thật căng rồi khâu lại

Dạ dày chị Trang làm sạch, khử hôi bằng dầu ăn và bột mì. Theo đó, dạ dày mua về rửa sạch qua với nước rồi cho dầu ăn vào bóp thật kĩ để khử mùi hôi, rồi lại rửa sạch. Tiếp tục cho 1 lần bột mì vào bóp tiếp và rửa lại thật sạch. Qua hai bước khử như vậy, dạ dày thơm nức, mùi hôi biến mất.

Bắc một nồi nước vừa, thêm muối trắng đun sôi thì cho dạ dày vào luộc khoảng 5 phút. Vớt ra rửa thật sạch rồi lộn phần có màng mỡ ra ngoài.

Luộc lại với muối, hành khô cả vỏ, tiêu

Rau húng quế rửa sạch, thêm tiêu, muối rồi nhồi căng vào dạ dày, dùng chỉ trắng khâu miệng dạ dày lại.

Cho dạ dày vào luộc với nước có muối, hành khô cả vỏ. Luộc sôi lửa vừa 35 phút.

Tiếp tục ướp cùng gia vị khoảng 20 phút

Vớt dạ dày ra, bột cà ri, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay trộn đều, ướp vào dạ dày khoảng 20 phút.

Nướng vàng bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu rồi cho dạ dày vào quay. Để nhiệt 200 và kiểm tra liên tục. Vì dạ dày đã chín nên cho vào nồi chiên không dầu chỉ để làm vàng giòn mặt ngoài. Nhớ phết dầu ăn liên tục để tránh bị khô.

Đĩa dạ dày thơm, ngọt lịm

Khi đã vàng đều 2 mặt thì mang thái ăn nóng. Chấm muối tiêu chanh hoặc mắm tôm kèm húng quế húng đỏ. Ăn vào ngày rét thì ngon vô đối.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/da-day-lon-khu-sach-bach-mui-hoi-theo-cach-sau-roi-bo-vao-noi-chien-khong...Nguồn: https://giadinh.net.vn/da-day-lon-khu-sach-bach-mui-hoi-theo-cach-sau-roi-bo-vao-noi-chien-khong-dau-lam-mon-nay-thi-an-bao-nhieu-cung-khong-du-172211229154437223.htm

Dạ dày lợn tuy ngon nhưng không phải ai cũng biết chế biến đúng cách.

Có thể bạn muốn xem