Đã chán sườn xào chua ngọt, làm ngay món này cực đưa cơm, ngon miễn chê

Thứ Hai, ngày 28/03/2022 16:00 PM (GMT+7) Chế biến sườn theo cách này, sườn chín vàng và mềm, đậm đà, dậy mùi thơm, được rất nhiều người yêu thích. Chuẩn bị nguyên liệu: sườn, 1 quả trứng, gừng, hẹ, tỏi, hành lá, ớt, dưa chuột, rượu nấu ăn, đường, tiêu trắng, nước tương nhạt, bột sắn dây, muối, dầu thực vật. Các bước thực hiện: Bước 1: Rửa sạch sườn rồi chặt thành miếng nhỏ, ngâm 1 lúc rồi vớt ra để ráo. Bước 2: Sơ chế các loại gia vị: cắt gừng thành lát mỏng, cắt nhỏ hành tím, tỏi, hành lá, ớt sừng, dưa chuột. Bước 3: Đổ một lượng nước lạnh thích hợp vào nồi, cho sườn

Thứ Hai, ngày 28/03/2022 16:00 PM (GMT+7)

Chế biến sườn theo cách này, sườn chín vàng và mềm, đậm đà, dậy mùi thơm, được rất nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu: sườn, 1 quả trứng, gừng, hẹ, tỏi, hành lá, ớt, dưa chuột, rượu nấu ăn, đường, tiêu trắng, nước tương nhạt, bột sắn dây, muối, dầu thực vật.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch sườn rồi chặt thành miếng nhỏ, ngâm 1 lúc rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Sơ chế các loại gia vị: cắt gừng thành lát mỏng, cắt nhỏ hành tím, tỏi, hành lá, ớt sừng, dưa chuột.

Bước 3: Đổ một lượng nước lạnh thích hợp vào nồi, cho sườn đã chặt vào, thêm vài lát gừng và hành lá, sau đó thêm ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Đun sôi khoảng 3 phút rồi hớt bỏ bọt trắng nổi lên. Tiếp theo, rửa sạch sườn dưới nước lạnh, sau đó để riêng chế biến sau.

Bước 4: Ướp sườn. Cho gừng băm, hành lá, tỏi băm vào bát, sau đó thêm một lượng vừa đủ muối, đường trắng, tiêu trắng, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, rồi đập trứng vào. Trộn đều hỗn hợp trên và cho 1 thìa bột sắn dây vào đảo đều. Tiếp theo, bọc kín và cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để trong 2 tiếng.

Bước 5: Sau 2 tiếng, lấy hỗn hợp gia vị cho vào nồi. Đổ 1 lượng dầu thực vật vào, khi nhiệt độ nóng 50% thì cho sườn vào đun cùng trên lửa nhỏ. Dùng đũa lật nhẹ miếng sườn để các mặt nóng đều, đến khi sườn cháy cạnh thì cho ra để riêng.

Bước 6: Cho phần bột gừng, tỏi còn lại vào nồi, vặn lửa nhỏ và xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho dưa chuột thái hạt lựu và hạt tiêu vào.

Bước 7: Cho sườn vào nồi, nhanh tay đảo đều khoảng 1 phút thì có thể tắt bếp và xếp ra đĩa. Sườn làm cách này sẽ mềm và rất ngon.

Lưu ý:

1. Cho một chút bột sắn dây vào khi ngâm sườn, có thể giúp khóa ẩm trong sườn, như vậy sườn sẽ mềm hơn.

2. Khi chiên sườn nên chiên ngập dầu để sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, giòn bên ngoài và mềm bên trong.

Nguồn: http://danviet.vn/da-chan-suon-xao-chua-ngot-lam-ngay-mon-nay-cuc-dua-com-ngon-mien-che-50202228...Nguồn: http://danviet.vn/da-chan-suon-xao-chua-ngot-lam-ngay-mon-nay-cuc-dua-com-ngon-mien-che-502022283155913967.htm

Món ăn này không chỉ làm say mê trẻ con mà cả người lớn cũng khó cưỡng lại được.